Hướng dẫn làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm nhân đậu xanh để làm bánh dẻo Trung Thu như thế nào?

Để làm nhân đậu xanh, bạn cần ngâm đậu xanh trong 4 giờ, nấu chín, thêm đường và muối, xay nhuyễn, sau đó sên với dầu ăn cho hơi khô.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh dẻo nhân đậu xanh là gì?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 150g bột nếp chín, 60g đậu xanh, 170g đường, 150ml nước, 15ml dầu ăn và một chút muối.
3.

Cần phải ủ bột bao lâu khi làm bánh dẻo Trung Thu?

Bột cần được ủ khoảng 30 phút sau khi thêm siro đường, để bột có độ đàn hồi và dễ tạo hình khi nặn bánh.
4.

Bánh dẻo nhân đậu xanh sau khi làm xong có cần để qua ngày không?

Yes, sau khi làm xong, bạn nên để bánh dẻo khoảng 2 ngày để bánh mềm và ngon hơn, giúp hương vị của bánh được hoàn hảo.