Bánh dẻo là một trong những loại bánh Trung Thu được nhiều gia đình yêu thích. Việc làm bánh cũng không quá phức tạp, bạn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Mytour sẽ hướng dẫn cách làm nhân đậu xanh ngon để làm bánh dẻo nhân đậu xanh cho cả nhà thưởng thức nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh
- 150g bột nếp chín hoặc bột bánh dẻo
- 60g đậu xanh đã bóc vỏ
- 170g đường
- 150ml nước
- 15ml dầu ăn
- ½ muỗng cà phê muối
Hướng dẫn làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nhân đậu xanh
- Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng, sau đó rửa sạch và vớt ra.
- Đun sôi 250ml nước trong nồi, sau đó cho đậu xanh vào nấu cho đậu xanh chín mềm. Khi đậu xanh đã chín, thêm 20g đường, 1 ít muối, trộn đều cho đường và muối tan hết rồi tắt bếp.
- Xay nhuyễn đậu xanh trong máy xay sinh tố. Nếu không có máy xay, có thể giã hoặc tán nhuyễn đậu xanh.
- Cho đậu xanh đã xay vào chảo, sên đậu xanh với lửa nhỏ. Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào, sên đều cho đậu xanh hơi khô rồi tắt bếp.
Chuẩn bị nhân đậu xanhBước 2 Nấu siro đường
- Đổ 150ml nước và 150g đường vào nồi, sau đó thêm phần muối còn lại. Đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp.
Chuẩn bị siro đườngBước 3 Hướng dẫn làm bánh dẻo
- Đổ siro đường vào tô, từ từ thêm bột nếp chín vào siro đường, khuấy đều cho đến khi bột bắt đầu đặc lại và có độ đàn hồi. Sau đó ủ bột trong khoảng 30 phút. Để một ít bột nếp dành làm bột bao.
Chuẩn bị bột- Đổ bột bao ra mặt thớt hoặc bàn, đặt bột ủ lên trên và nhào bột cho đến khi bột bao thấm hết bột. Chia bột thành từng phần và tròn bột.
- Đổ một ít bột bao ra mặt thớt, cán từng phần bột thành mảnh mỏng, cán rìa bột mỏng hơn phần bên trong. Sau đó đặt nhân đậu xanh lên trên.
- Nắn bột lại để tạo thành hình bánh tròn.
Nắn bột lại để tạo thành hình bánh tròn- Đặt phần bột đã nắn vào khuôn lò xo, ấn chặt để bánh đều mặt khuôn, sau đó ấn mạnh xuống.
Đặt phần bột đã nắn vào khuôn lò xo, ấn chặt để bánh đều mặt khuônSản phẩm hoàn thành
Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫnĐơn giản như vậy thôi, sau khi làm xong bánh, để khoảng 2 ngày để bánh trở nên mềm và ngon hơn. Nếu không có lò nướng để làm bánh nướng, bánh dẻo là sự lựa chọn đơn giản. Bây giờ bạn đã biết cách làm nhân đậu xanh để làm bánh trung thu dẻo rồi đấy. Hãy cùng thưởng thức bánh dẻo, dai và thơm bùi của nhân đậu xanh nhé.
Mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Tham khảo nguồn tại: Video Món Ăn Ngon