Nếu bạn đã chán ngấy với những chiếc bánh Trung thu truyền thống to lớn, hãy thử tay mình tạo ra những chiếc bánh Trung thu mini xinh xắn, dễ thương ngay tại nhà
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Trung thu là một ngày lễ truyền thống hằng năm vào rằm tháng tám của người Việt Nam. Những biểu tượng đặc trưng của ngày lễ này có thể kể như đèn ông sao, chị Hằng, chú Cuội,… hay cùng gia đình quây quần bên mâm cỗ cùng những chiếc bánh Trung Thu truyền thống. Thay vì đi tìm mua, tại sao không tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu mini xinh xắn ngay tại căn bếp nhà mình?
Nguyên liệu làm món bánh Trung thu mini
Nguyên liệu làm món bánh Trung Thu mini- 240g bột mì đa dụng
- 160ml nước đường bánh nướng
- 30g dầu đậu phộng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 10g bơ đậu phộng
- Lá dứa
- 100g đậu xanh cà vỏ
- 1 quả trứng gà
- 5ml dầu mè
- 15ml sữa tươi
- Dụng cụ: Tô, cây lăn bột, khuôn bánh Trung Thu 50g, giấy chống dính, lò nướng.
Hướng dẫn làm bánh Trung thu mini
Bước 1 Chế biến vỏ bánh
Chế biến vỏ bánhĐặt bột mì đa dụng vào một tô, sau đó thêm lần lượt nước đường bánh nướng, dầu đậu phộng, lòng đỏ trứng gà và bơ đậu phộng vào.
Sử dụng nĩa khuấy đều theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Khi hỗn hợp bắt đầu kết lại với nhau, nhồi bột cho đến khi mịn. Cuối cùng, dùng khăn ẩm phủ lên và để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
Bước 2 Chuẩn bị nhân và làm vỏ bánh
Chuẩn bị nhân và làm vỏ bánhChia nhân thành các phần 35g và tròn đều bằng tay.
Đối với phần vỏ bánh, lấy khoảng 15g bột và tròn nhẹ. Lưu ý làm việc nhanh để bột không bị khô. Phủ một ít bột lên bề mặt để tránh dính, sau đó làm mỏng phần bột và vỏ bánh.
Mẹo nhỏ: Để làm nhân đậu xanh lá dứa, chọn lá dứa và xay nhuyễn, sau đó hầm đậu với muối và đường. Sau khi đậu nở và mềm, xay nhuyễn và lọc để mịn. Kết hợp đậu với đường, dầu ăn và bột mì trong nồi. Thêm nước cốt lá dứa và đun sôi cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3 Định hình bánh
Định hình bánhĐặt nhân đậu xanh vào giữa và bọc bằng vỏ bánh để tránh bánh phồng khi nướng. Phủ một lớp bột ngoài bề mặt để bánh không bị dính, sau đó đặt vào khuôn và ấn chặt để tạo hình cho bánh.
Bước 4 Nướng bánh
Bắt đầu nướng bánhTrải giấy chống dính lên khay và xếp bánh lên đó, sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút.
Xịt nước lên bề mặt bánh để tránh bánh phồng và giữ nguyên đường nét hoa văn. Sau đó, quét hỗn hợp trứng gà, dầu mè và sữa tươi lên bánh. Quét đều và nhẹ nhàng. Tiếp tục nướng lần 2 trong 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bánh lúc này sẽ có màu vàng nhẹ, tiếp tục quét hỗn hợp trứng lên bề mặt và nướng lần cuối trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 5 Hoàn thiện
Hoàn thiệnBánh có thể bảo quản trong vòng 3 ngày và sẽ mang lại niềm vui khi thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu mini đáng yêu và xinh xắn này.
Thưởng thức
Kết quả cuối cùngBánh Trung Thu mini có vỏ mềm mịn và màu sắc bắt mắt. Nhân đậu xanh ngọt béo kết hợp với hương vị đặc trưng của lá dứa. Đây là lựa chọn không thể bỏ qua cho dịp Trung Thu sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh Trung Thu nhân thập cẩm để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Mẫu bánh Trung Thu mini dễ thương và đáng yêu
Bánh Trung Thu mini với hình dáng đáng yêuBánh Trung Thu lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hìnhSử dụng kỹ thuật phối màu ombre độc đáoBánh có màu sắc hấp dẫnBánh Trung Thu miniMua bánh Trung thu online chính hãng, giá tốt
Bạn có thể mua bánh Trung thu online tại Mytour, nơi bán bánh Trung thu của các thương hiệu nổi tiếng, chính hãng và giá tốt, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Đây là hướng dẫn làm bánh Trung Thu mini thơm ngon tại nhà. Hy vọng bạn có thể thực hiện công thức này để làm ra những chiếc bánh xinh xắn, để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào ngày Rằm tháng Tám.
Mua bánh Trung thu tại Mytour: