Bạn muốn tự làm bánh trung thu nhân khoai môn tại nhà nhưng không biết cách? Đừng lo lắng, dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm bánh trung thu nhân khoai môn thơm ngon và dẻo mềm.
Trong số các loại bánh trung thu phổ biến như bánh rau câu nhân flan, bánh nhân trái cây, hay bánh nhân kem,... bánh trung thu nhân khoai môn luôn được ưa chuộng và được ưa thích nhất vào dịp Tết trung thu.
Nếu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh đặc biệt để tặng người thân và bạn bè, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
65 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh
- 400g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 2kg đường trắng, 1 muỗng cafe mạch nha
- 50ml nước, 600ml nước đun sôi
- 2 quả chanh tươi, nhiều nước
- 80ml dầu ăn
Phần nhân của bánh
- 500g khoai môn
- 220g đường trắng
- 60ml dầu ăn
- 50g bột mì
- Lòng đỏ trứng muối
- 100ml rượu
- 1 củ gừng nhỏ
Các dụng cụ cần chuẩn bị
Nồi, tô, chảo, bọc thực phẩm, rây, muỗng, đũa, cây cọ sạch, cây lăn bột, khuôn làm bánh.
Cách thực hiện
Chuẩn bị nguyên liệu
Lấy lòng đỏ trứng: Đập trứng vào tô, chỉ lấy phần lòng đỏ.
Vắt nước chanh: Vắt nước chanh ra, sau đó sử dụng muỗng để vớt hạt chanh ra khỏi nước cốt. Hãy chú ý không vắt quá chặt để tránh làm đắng nước chanh.
Chuẩn bị khoai môn: Sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ khoai môn và thái thành từng miếng vừa ăn. Ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút, sau đó đun chín. Tiếp theo, xay nhuyễn khoai môn đã chín bằng máy sinh tố hoặc nghiền nhuyễn bằng muỗng.
Khoai môn đã chín sau khi xay nhuyễn bằng máy sinh tố hoặc nghiền nhuyễn bằng muỗng.Lòng đỏ trứng muối: Rửa sạch lòng đỏ trứng muối và ngâm trong rượu pha với gừng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Làm phần vỏ bánh
Khi hỗn hợp sôi, thêm 1kg đường trắng và nước cốt chanh vào nồi, đun khoảng 30 phút cho đến khi nước đường sánh lại, sau đó tắt bếp để nguội.
Bạn có thể xem cách làm nước đường chi tiết tại Bí quyết nấu nước đường nướng bánh Trung thu.
Nấu nước đường cho bánh trung thuSau đó, nhào bột cho đến khi mịn và dẻo, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Làm nhân bánh
Làm và nướng bánh
Một chiếc bánh trung thu thơm ngon, không ngấy là một chiếc bánh có tỷ lệ vỏ và nhân hoàn hảo. Thường thì tỷ lệ chuẩn là 1:2, nhưng bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Sau khi bánh trung thu nhân khoai môn được nướng xong, hãy để nguội và đặt vào hộp kín, sau 1-2 ngày là có thể thưởng thức. Bằng cách này, bánh sẽ có màu sắc đậm đà và hương vị cũng thơm ngon hơn.
Quy trình làm bánh trung thu nhân khoai môn có vẻ phức tạp, nhưng chỉ cần bạn dành chút thời gian và tâm huyết vào từng chiếc bánh, chắc chắn bạn sẽ thành công. Dịp tết trung thu đang đến gần, chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, sum vầy để cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon.
Mua bánh quy tại Mytour để làm quà cho trẻ em dịp Trung Thu:
Bạn có thể quan tâm đến:
- Bánh trung thu có thể bảo quản trong thời gian bao lâu? Cách bảo quản bánh trung thu
- Cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng
- Lưu ý và cách phòng tránh lỗi khi làm nhân bánh trung thu
Khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác về Trung Thu tại Trung thu