Bánh ướt mềm ngon khi ăn kèm chả lụa, chấm nước mắm thơm ngon chắc chắn sẽ là món ưa chuộng của nhiều người. Hãy cùng Mytour vào bếp làm bánh ướt, bánh cuốn từ bánh tráng một cách đơn giản nhé!
Trong mùa dịch khi các quán đóng cửa, bạn vẫn có thể tự làm món bánh ướt, bánh cuốn ngon tại nhà một cách đơn giản. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ướt từ bánh tráng một cách dễ dàng mà không cần pha bột. Hãy cùng theo dõi nhé!
Xem ngay cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính cực tiện lợi. Công thức đơn giản, ai cũng có thể làm được nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh ướt từ bánh tráng
- 200gr bánh tráng
- 200gr chả lụa
- 100gr hành tím
- 2 trái ớt
- 1 trái chanh
- Rau sống: Xà lách, giá đỗ, rau diếp cá, dưa leo,...
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
- Găng tay
Cách thực hiện món bánh ướt từ bánh tráng
Bước 1 Ngâm bánh tráng
Bạn chuẩn bị nước sôi để nguội trong một thau hoặc tô lớn, sau đó đặt từng tờ bánh tráng vào nước, đảm bảo tờ bánh ngâm đều trong nước và để trong khoảng 3 phút.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thêm một ít nước cốt chanh vào nước ngâm để mang lại hương vị thơm ngon và giống với bánh ướt làm từ bột hơn.
Bước 2 Cuốn bánh ướt
Đeo găng tay, sau đó lấy tờ bánh tráng đã ngâm từ bước trước và trải ra mâm hoặc dĩa lớn, sau đó xếp bánh tráng với chiều rộng khoảng 4cm.
Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu mỏng lên dĩa, đặt bánh tráng lên và sau đó thêm một lớp dầu mỏng lên bánh tráng.
Bước 3 Hấp bánh ướt
Bạn đun nước trong nồi, khi nước sôi thì đặt dĩa bánh tráng vào nồi hấp trong khoảng 1 phút, sau đó lấy ra.
Bước 4 Pha nước chấm
Trong một chén, bạn pha trộn 4 muỗng canh đường và 8 muỗng canh nước ấm, sau đó khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo, thêm 4 muỗng canh nước mắm vào cùng 2 trái ớt cắt lát mỏng, làm đến khi hoàn thành nước chấm.
Bước 5 Phi hành tím
Bóc vỏ và rửa sạch khoảng 100gr hành tím, sau đó cắt lát mỏng và phi trong chảo dầu ở lửa vừa cho đến khi hành tím vàng giòn, sau đó vớt ra.
Lưu ý: Sau khi gọt vỏ hành tím, bạn nên ngâm chúng trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, điều này sẽ làm cho hành tím khi chiên ra giòn hơn.
Bước 6 Chuẩn bị chả lụa và rau sống
Bạn cắt chả lụa thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch các loại rau sống và dưa leo sau đó cắt nhỏ.
Bước 7 Hoàn thành
Bánh tráng mềm mại, dai dai kết hợp với nước mắm đậm đà, chả lụa và rau sống thơm ngon sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình!
Món bánh ướt từ bánh tráng nóng mềm kèm theo chả lụa và rau sống thật tuyệt vời!Thưởng thức
Sau khi hấp bánh tráng, bạn chia thành từng dĩa, sau đó đặt chả lụa, rau sống và hành phi lên trên cùng bánh. Dùng kèm chén nước chấm đã chuẩn bị sẵn, món bánh ướt từ bánh tráng đã hoàn thành!
Thưởng thức món bánh ướt làm từ bánh trángLưu ý: Nếu có bánh ướt dư thừa, bạn có thể bảo quản trong hộp đựng thực phẩm kín và để trong ngăn mát tủ lạnh (khuyến khích sử dụng trong vòng 1 - 2 ngày). Khi muốn ăn, chỉ cần hấp lại là được.
Mytour hy vọng rằng món bánh này sẽ giúp bạn và gia đình thưởng thức nhiều món ngon ngon mà không cần phải ra ngoài trong thời gian dịch bệnh!
Mua bánh tráng tại Mytour: