Hướng dẫn làm bánh ướt, bánh cuốn từ bánh tráng siêu đơn giản không cần sử dụng bột

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để làm bánh ướt từ bánh tráng tại nhà?

Để làm bánh ướt từ bánh tráng, bạn cần ngâm bánh tráng trong nước ấm, cuốn bánh với chả lụa và rau sống, sau đó hấp bánh trong nồi nước sôi khoảng 1 phút.
2.

Có thể thay đổi nguyên liệu làm bánh ướt từ bánh tráng không?

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo sở thích, ví dụ như thay chả lụa bằng thịt gà hoặc thêm các loại rau sống khác như rau ngò gai hoặc húng quế.
3.

Tại sao phải ngâm bánh tráng trong nước có nước cốt chanh?

Thêm nước cốt chanh vào nước ngâm bánh tráng giúp bánh có hương vị thơm ngon và mềm mại hơn, gần giống với bánh ướt làm từ bột hơn.
4.

Cách bảo quản bánh ướt làm từ bánh tráng dư thừa?

Nếu có bánh ướt dư thừa, bạn có thể bảo quản trong hộp đựng thực phẩm kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, chỉ cần hấp lại là được.
5.

Cách làm nước chấm cho món bánh ướt từ bánh tráng?

Để làm nước chấm, bạn pha 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước ấm, khuấy đều cho tan, rồi thêm 4 muỗng canh nước mắm và 2 trái ớt cắt lát.