Bánh xèo kim chi hải sản là một trong những món ăn thơm ngon và cuốn hút. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh xèo kim chi hải sản đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc nhé!
Nếu bạn đang đau đầu không biết nên chuẩn bị món gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay bánh xèo kim chi hải sản cực độc đáo. Cùng Mytour học cách làm bánh xèo kim chi hải sản như nhà hàng Hàn Quốc nhé!
Thành phần để làm bánh xèo kim chi hải sản
- 300gr kim chi.
- 80gr tôm.
- 80gr nghêu.
- 70gr nấm kim châm.
- 150gr bột mì.
- 50gr hẹ.
- 15gr bột bắp.
- 2 quả trứng gà.
- 300ml nước.
- 2 cây sả.
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn.
Mẹo lựa chọn tôm :
- Chọn tôm tươi, còn sống, chân tôm đính chặt vào thân, hình dáng thẳng hoặc hơi cong.
- Không nên mua tôm đã chết, có dấu hiệu chảy nước, hình dáng uốn cong tròn và có mùi lạ.
Mẹo chọn kim chi:
- Hãy lựa chọn kim chi có hương vị chua vừa phải và mua tại những nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc tự làm kim chi tại nhà.
Mẹo chọn mua nghêu:
- Chọn nghêu có vỏ cứng cáp, chắc tay, con nghêu to và còn khép miệng, không có mùi hôi khó chịu.
Mẹo mua nấm kim châm:
- Mua nấm kim châm tại những cửa hàng uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm hữu cơ hoặc cửa hàng tiện ích.
Hướng dẫn làm bánh xèo kim chi hải sản
Bước 1 Chuẩn bị kim chi
Chuẩn bị kim chiTrước tiên, bạn thái nhỏ 300gr kim chi, sau đó trộn đều với 1 muỗng canh đường.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị tôm, nghêu, nấm kim châm và hẹTiếp theo, bạn gọt vỏ tôm, bỏ đầu, lấy chỉ lưng, rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn rửa sạch 80gr nghêu, đun luộc cùng 2 cây sả đã đập dập và bóc vỏ để lấy phần thịt nghêu.
Bạn cho phần thịt nghêu và phần tôm đã chuẩn bị vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn rửa sạch 70gr nấm kim châm và 50gr hẹ. Sau đó, bạn cắt nấm kim châm, hẹ thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
Mẹo hữu ích:
- Bạn có thể luộc nghêu với sả đã đập dập để loại bỏ mùi hôi của nghêu.
- Để nghêu thải hết bùn đất, bạn ngâm nghêu trong nước trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm 2 trái ớt xắt nhỏ.
Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh xèo
Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh xèoBạn cho vào tô 150gr bột mì đa dụng, 15gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 300ml nước, khuấy đều.
Sau đó, bạn đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào như tôm, nghêu, nấm kim châm, hẹ, kim chi và 2 quả trứng gà, tiếp tục khuấy đều.
Bước 4 Rán bánh xèo
Rán bánh xèoBạn đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ đến khi dầu ăn nóng thì múc từng phần bột vào. Rán bánh khoảng 10 phút cho đến khi bánh xèo vàng đều 2 mặt và tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh xèo kim chi hải sảnBánh xèo kim chi hải sản là một món ngon thơm, sự hòa quyện tuyệt vời giữa các thành phần. Bạn sẽ thưởng thức vị giòn của vỏ bánh xèo cùng với hương vị tươi ngon của tôm, nghêu và một chút đắng của kim chi. Hãy bắt tay vào bếp và thưởng thức ngay món bánh xèo này!
Đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm bánh xèo kim chi hải sản theo phong cách nhà hàng Hàn Quốc mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm món bánh xèo kim chi hải sản thành công. Bạn có thể xem thêm Top các món ngon từ kim chi đơn giản, dễ chế biến để thưởng thức cùng gia đình!