Bánh xèo giòn tan là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào thực đơn ăn dặm của bé. Khám phá ngay 5 cách làm bánh xèo ngon và hấp dẫn cho bé trong chuyên mục Chăm sóc trẻ 0 – 3 tuổi của Mytour!
5 cách làm bánh xèo thơm ngon và hấp dẫn cho bé ăn dặm
Bánh xèo thịt ba chỉ và tép đồng phù hợp cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên
Thịt ba chỉ và tép đồng là những thực phẩm giàu protein và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Hãy thử cách làm bánh xèo từ thịt ba chỉ và tép đồng dưới đây nhé!
Bước chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 muỗng canh bột bánh xèo
- 30g thịt heo ba chỉ
- 20g tép đồng
- Nấm kim châm, dầu ăn, hành lá
Cách thực hiện:
- Tiếp theo, bạn hãy lấy tép đồng sau khi đã bỏ chân, đầu và đuôi, rồi rửa sạch và xào chín.
- Sau đó, bạn hãy rửa sạch thịt heo ba chỉ và thái thành từng miếng mỏng để áp chảo.
- Rửa sạch và cắt nấm kim châm thành từng khúc ngắn.
- Trộn đều bột bánh xèo với một ít hành lá thái nhỏ theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.
- Đun nóng chảo và thêm một lớp dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tép đồng và nấm vào chiên chín.
- Sau khi đã chiên chín, hãy đổ một lớp bột bánh xèo mỏng lên trên và đậy nắp để chờ bánh chín.
- Khi bánh xèo đã chín, bạn hãy lật miếng bánh lại, gấp đôi và áp 2 mặt bánh để bánh trở nên giòn tan.
Bánh xèo tôm nấm là một lựa chọn thú vị và dinh dưỡng cho bé
Bánh xèo tôm nấm
Trong tôm có nhiều protein, canxi, sắt, magi, phốt pho,… Nấm hương là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin B, cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Sự pha trộn này trong bánh xèo giúp cung cấp dưỡng chất cho bé một cách đa dạng và tốt cho sức khỏe.
Bước chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 muỗng cà phê bột gạo hữu cơ
- 1 con tôm sú
- 3 cái nấm hương tươi
- Hành lá thái nhỏ, hành tím băm, dầu mè, bột nghệ
Hướng dẫn thực hiện:
- Khuấy tan bột gạo với một ít nước lọc, sau đó thêm bột nghệ và hành lá thái nhỏ
- Bóc vỏ tôm, rửa sạch, lấy chỉ lưng và băm nhuyễn
- Rửa sạch nấm hương và băm nhỏ
- Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu mè
- Khi dầu nóng, phi thơm hành tím băm, sau đó thêm tôm xào đến khi săn lại và cho nấm vào xào thêm khoảng 1 phút
- Cho tôm và nấm đã xào vào chén bột gạo và khuấy đều
- Đun nóng chảo chống dính, sau đó thêm một ít dầu mè. Khi dầu nóng, múc từng muỗng bột vào và phân phối đều
- Khi bánh chín vàng, trở mặt
- Sau khi bánh chín đều cả hai mặt, vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu và cho bé thưởng thức.
Bánh xèo tôm nấm giàu dinh dưỡng cho bé
Bánh xèo Udon dành cho bé ăn dặm (Công thức chia sẻ bởi người dùng)
Bánh xèo Udon là một trong những món bánh xèo Nhật Bản độc đáo và thú vị cho bé trong thời kỳ ăn dặm. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh xèo cho bé theo phong cách Nhật sau đây nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 cọng mì Udon
- 50g thịt gà (phần ức)
- 1 quả trứng gà
- 20g cà rốt
- 20g măng tây
- Muối, dầu mè
Cách thực hiện:
- Luộc chín mì Udon, sau đó ngâm trong nước lạnh và thái nhỏ.
- Rửa sạch và luộc chín măng tây cùng cà rốt, sau đó thái nhỏ.
- Rửa sạch và luộc chín thịt gà ức, sau đó thái nhỏ.
- Cho mì Udon, thịt gà, cà rốt, măng tây vào bát, sau đó đập vào 1 quả trứng, thêm chút muối và chơi xổ sốu.
- Chuẩn bị chảo chống dính, cho một ít dầu mè vào chảo, khi dầu nóng thì trút hỗn hợp mì Udon, trứng, cà rốt, măng tây vào và phân phối đều trên chảo.
- Thêm một ít nước, đậy nắp và chờ đến khi bánh xèo chín vàng đều thì vớt ra để bé thưởng thức.
Bánh xèo Udon theo phong cách Nhật Bản
Bánh xèo thịt bò (Công thức chia sẻ bởi người dùng)
Thịt bò chứa nhiều sắt và protein, rất tốt cho trẻ khi bị thiếu máu. Cách làm bánh xèo từ thịt bò cũng rất đơn giản theo các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 40g bột bánh xèo
- 20g tôm bạc
- 20g thịt bò
- Hành tỏi băm, muối, dầu mè
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đất và băm nhỏ.
- Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ rồi ướp với một chút hành tỏi băm và muối.
- Pha bột bánh xèo theo hướng dẫn trên bao bì rồi cho tôm và thịt bò băm vào trộn đều.
- Bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo một ít dầu mè, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp bột bánh xèo vào dàn đều.
- Khi bánh xèo chín vàng thì trở bên, đợi bánh chín đều là mẹ có thể vớt ra và cho trẻ thưởng thức khi còn nóng.
Bánh xèo thịt bò bổ sung sắt cho bé
Bánh xèo somen rau củ
Bánh xèo somen rau củ là một trong những món ăn dặm ngon giúp bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cho bé. Để có món bánh xèo chuẩn vị, mẹ hãy thực hiện theo cách làm bánh xèo cho bé dưới đây nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10g mì somen
- 2 muỗng canh bột gạo hữu cơ
- 1 nhánh bông cải xanh nhỏ
- 1 khoanh cà rốt nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- 20g thịt heo nạc
- 1 lòng đỏ trứng gà (bé trên 1 tuổi lấy cả lòng trắng)
- Dầu hạt cải
Cách thực hiện:
- Luộc mì somen vừa chín tới thì vớt ra, xả với nước lạnh, để ráo và cắt nhỏ.
- Rửa sạch thịt nạc, bông cải xanh, cà rốt rồi hấp chín và băm nhỏ.
- Cho mì somen, thịt nạc, bông cải xanh, cà rốt vào 1 cái bát, thêm trứng và bột gạo vào trộn đều (có thể thêm một ít nước nếu hỗn hợp quá đặc).
- Bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo một ít dầu hạt cải, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp bột bánh xèo vào dàn đều.
- Trở bánh lại cho chín đều mặt là mẹ có thể vớt ra cho bé thưởng thức.
Bánh xèo somen rau củ giàu chất xơ cho bé
Lưu ý khi cho trẻ ăn bánh xèo
Bên cạnh việc tìm hiểu về cách làm bánh xèo cho bé thơm ngon, chuẩn vị, mẹ cũng cần biết một số lưu ý sau đây khi làm bánh xèo cho bé:
- Đối với bé dưới 1 tuổi, mẹ cần giữ lại vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu.
- Đối với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể thêm gia vị và nước mắm vào bánh xèo.
- Tùy thuộc vào khả năng ăn uống của bé, nguyên liệu cần được thái nhỏ hoặc xay nhuyễn để trẻ không bị nghẹn khi ăn.
Lưu ý khi cho bé ăn bánh xèo:
- Bánh xèo phù hợp với thực đơn ăn dặm cho bé từ 11 tháng trở lên.
- Trong lần đầu tiên thử món mới, bé có thể chưa quen. Vì thế, mẹ hãy kiên nhẫn dạy bé từ từ làm quen với bánh xèo.
Dưới đây là chia sẻ từ Mytour về cách làm bánh xèo cho bé ăn dặm thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng, những công thức đơn giản này giúp mẹ dễ dàng chuẩn bị món bánh giàu dinh dưỡng cho bé yêu của mình.
Tổng hợp bởi Bích Lựu