Hãy thử ngay công thức làm bánh yến mạch dâu không dầu vừa ngon vừa đẹp mắt từ Mytour. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
5 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Yến mạch luôn là lựa chọn hàng đầu cho chế độ giảm cân hoặc ăn uống lành mạnh. Bánh yến mạch dâu không chỉ ngon miệng mà còn giữ được vóc dáng đẹp. Hãy thử ngay!
Nguyên liệu cho bánh yến mạch dâu
- 4 quả chuối
- 200g bột yến mạch
- 70g mứt dâu tây
- Sữa chua không đường
- Trứng gà
- Gia vị: Dầu olive, baking soda, vani, bột quế
Mẹo hay
Cách chọn mua bột yến mạch
Bạn nên lựa chọn các loại yến mạch cán dẹt để bảo quản dinh dưỡng tốt nhất và ít bị tạp chất. Bạn cũng có thể mua bột yến mạch ở siêu thị để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và an toàn.
Cách chọn mua chuối ngon
Nên chọn những quả chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối xiêm chín có vỏ màu vàng, mỏng, da thâm kim là chuối ngon, dẻo. Tránh chọn những quả chuối có cuống còn xanh, cứng nhưng trái chuối đã vàng vì có thể bị tác động hóa chất.
Hướng dẫn làm bánh yến mạch dâu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đặt 4 quả chuối vào một tô và nghiền chúng. Sau đó, thêm bột yến mạch vào và kết hợp đều với chuối đã nghiền.
Tiếp theo, thêm 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê baking soda, và 1 muỗng cà phê bột quế vào và kết hợp cho đến khi hỗn hợp trở thành màu vàng đồng đều.
Thêm 70g mứt dâu tây vào và kết hợp đều, sau đó thêm 2 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê vani và 1 hộp sữa chua không đường và kết hợp hỗn hợp cho đến khi tất cả hoà quyện.
Đặt các nguyên liệu vào và kết hợp đềuBước 2 Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh
Chuẩn bị một khuôn, thoa một lớp dầu oliu để tránh dính, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn và làm phẳng bề mặt. Tiếp theo, xếp lát chuối và dâu tây lên trên.
Đổ hỗn hợp vào khuônMẹo hữu ích
- Sử dụng chuối chín sẽ tăng hương vị thơm ngon cho bánh.
- Mứt dâu tây mật ong là lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe do có chứa nhiều vitamin.
- Sử dụng chuối và dâu tây để trang trí bề mặt bánh sẽ làm cho bánh đẹp hơn.
Bước 3 Nướng bánh
Đặt khuôn bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Nướng bánhBước 4 Hoàn thiện bánh
Khi bánh đã chín, dùng dao để cắt thành phần. Bánh thơm ngon, vỏ giòn rụm, nhân mềm mịn.
Rưới một ít dâu tây mật ong lên để làm bánh thêm hấp dẫn.
Bày bánh lên dĩaSản phẩm hoàn thiện
Bánh yến mạch dâu đã hoàn thiệnBánh thơm ngon, vỏ giòn rụm, nhân mềm mịn. Đặc biệt phù hợp cho những ai đang giảm cân. Món này thực sự là siêu bổ dưỡng và siêu ngon, hãy thử và thưởng thức nhé!
Vừa mới đây, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một công thức làm bánh yến mạch dâu tại nhà cực kỳ đơn giản. Hãy cùng thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!
Chọn mua bột yến mạch tại Mytour để chuẩn bị cho việc làm bánh yến mạch dâu: