Bào ngư nướng sốt dầu hào là món ăn dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng. Món bào ngư nướng sốt dầu hào là một trong những món ấy, dễ làm và hấp dẫn. Cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món ăn này nhé!
Danh sách nguyên liệu làm bào ngư sốt dầu hào
- 1kg bào ngư
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, bột ngọt, đường, tiêu xay
Hướng dẫn làm món bào ngư sốt dầu hào
Bước 1 Sơ chế bào ngư
Trước hết, hãy tách bào ngư ra khỏi vỏ, sử dụng một bàn chải nhỏ để chà sạch màu đen bên ngoài và loại bỏ phần ruột, sau đó rửa sạch và để ráo. Đừng quên chà sạch phần vỏ nhé!
Hấp nhẹ phần thịt bào ngư đã sơ chế khoảng 3 - 5 phút để thịt săn lại.
Sơ chế bào ngưBước 2 Chuẩn bị nước sốt dầu hào
Hãy đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, thêm vào 3 muỗng canh tỏi băm và phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, thêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và một ít nước, khuấy đều và đun đến khi nước sốt sánh lại là được.
Chuẩn bị nước sốt dầu hàoBước 3 Bước nướng bào ngư
Hãy sắp xếp bào ngư lên vỉ và đặt lên bếp than, sau đó phủ đều sốt dầu hào đã pha lên từng con bào ngư. Nướng cho đến khi nước sốt sôi lên, sau đó gắp bào ngư ra.
Bước nướng bào ngưBước 4 Kết quả
Đây là món bào ngư nướng sốt dầu hào đã hoàn chỉnh. Hãy sắp xếp bào ngư lên đĩa và thưởng thức ngay lập tức, món này chỉ ngon khi ăn nóng đấy nhé!
Kết quả cuối cùngTận hưởng
Món bào ngư nướng sốt dầu hào mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng. Thịt bào ngư mềm dai, ngọt tự nhiên, kết hợp với nước sốt dầu hào đậm đà và thơm ngon, khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Tận hưởngĐó là hướng dẫn từ Mytour về cách làm món bào ngư nướng sốt dầu hào thơm ngon, đậm đà hương vị. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện!
Mua ngay dầu hào tại Mytour để làm nước sốt nướng bào ngư nhé: