Món bắp chiên giòn hấp dẫn, mới lạ và thơm ngon. Hãy thử ngay cách làm bắp chiên giòn rụm ngon tuyệt cho cả gia đình thưởng thức qua bài viết sau.
Bắp là nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, phù hợp với mọi người. Cùng tham gia vào việc nấu ăn cùng Mytour để thưởng thức món bắp chiên giòn ngon và lạ miệng cùng gia đình.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp chiên giòn
Danh sách nguyên liệu cho món bắp chiên giòn- 2 quả bắp mỹ (bắp ngọt)
- 300g bột sư tử
- 1 gói bột năng
- 1 gói bột chiên giòn
- 250ml dầu ăn
Để chọn bắp Mỹ tươi ngon, bạn nên chọn những trái bắp màu xanh tươi, vỏ không quá khô và ôm chặt vào thân bắp. Râu bắp còn mềm và mượt, cuống bắp không sậm màu, thâm hay héo.
Kiểm tra vỏ bắp xem hạt, hạt bắp phải đều màu vàng, bóng, không sâu bệnh và thẳng tắp. Tốt nhất là chọn trái bắp vừa phải, tránh bắp quá to để tránh bắp già.
Bột sữa là gì? Nên mua ở đâu?
Bột sữa, hay còn gọi là bột custard, bột lion hoặc bột làm nhân bánh, là một loại bột thêm vào khi làm bánh. Thường, bột này thường kết hợp với bột ngô, kem, bột vani và hương liệu để tạo ra hương vị đặc trưng của bánh.
Bột sữa còn được gọi là bột custard, bột lion hoặc bột làm nhân bánhBạn có thể mua bột sữa tại cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị lớn, hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... với giá từ 15.000 - 220.000 đồng/hộp.
Hướng dẫn làm món bắp chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị bắp ngọtBắt đầu, bạn bóc vỏ, rửa sạch và tách hạt bắp, sau đó luộc bắp khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt hạt bắp ra và ngâm vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn trong 10 phút để làm lạnh nhanh, hạt bắp sẽ cứng hơn.
Bước 2 Pha trộn hạt bắp với bột
Sau 10 phút, bạn vớt hạt bắp ra và để ráo. Tiếp theo, thêm 2 thìa canh bột sư tử vào và khuấy đều, lúc này hạt bắp sẽ chuyển sang màu vàng rực rỡ và thơm phức.
Trộn bắp với bột sư tử và lăn qua 3 lần với bột năngTiếp theo, thêm 3 muỗng canh bột năng vào và trộn đều để bột năng bám vào hạt bắp. Dùng bình xịt nước, bạn phun ẩm lên hạt bắp và tiếp tục lăn qua bột năng 2 lần nữa với tỷ lệ 3 muỗng canh bột năng/lần.
Tiếp theo, trộn hạt bắp với bột chiên giòn 2 lầnPhun ẩm lần thứ hai lên tô bắp, thêm vào 3 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều. Tiếp tục phun ẩm và lăn qua bột lần thứ hai với tỷ lệ 3 muỗng canh bột chiên giòn. Sau cùng, thêm vào 2 thìa canh bột sư tử và trộn đều lần cuối. Tiếp theo, lọc hạt bắp để loại bỏ bột thừa.
Bước 3 Rán bắp
Rán bắp trong dầu nóng cho đến khi vàng, sau đó vớt raTiếp theo, đặt chảo lên bếp và thêm vào 250ml dầu ăn. Đun nóng dầu, sau đó cho hạt bắp vào và rán cho đến khi vàng vàng rồi vớt ra để ráo dầu và sẵn sàng thưởng thức.
Lưu ý: Rán bắp ở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để hạt ngô chín đều vàng.
Sản phẩm thành phẩm
Món bắp chiên giòn thơm ngon, đậm đàMón bắp chiên giòn thơm ngon, vị giòn bên ngoài và vị ngọt tự nhiên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của lớp vỏ bắp kết hợp với hương vị ngọt ngào. Bạn có thể thêm bột phô mai hoặc bột xí muội để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Dưới đây là cách làm món bắp chiên giòn ngon đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon cho cả gia đình. Mytour hy vọng các bạn sẽ thành công khi thực hiện món bắp chiên này ngay từ lần đầu tiên.