Hướng dẫn làm bento cake - bánh kem mini phong cách Hàn Quốc thật đặc sắc để tặng bạn bè, người thân,... Mời bạn cùng Bách hoá XANH thực hiện ngay!
60 phút Chế biến
180 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh kem mini Hàn Quốc, hay còn được biết đến với tên gọi bento cake, là loại bánh kem thu hút nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp dễ thương. Hãy học cách làm bento cake - bánh kem mini Hàn Quốc cho những dịp đặc biệt cùng Bách hoá XANH nhé!
Nguyên liệu làm bento cake
Cốt bánh bông lan
- 60gr bột mì
- 12gr bột cacao
- 130gr trứng gà
- 20gr lòng đỏ trứng
- 122gr bơ lạt (12gr bơ lạt đun chảy)
- 72gr đường
- 18gr mật ong
- 18gr sữa tươi không đường
Kem cho bánh
- 300gr cream cheese
- 90gr đường
- 300gr whipping cream
Trang trí bánh
- Màu sắc thực phẩm tuỳ sở thích (xanh lá, xanh dương, vàng, hồng, đỏ,...)
- Dụng cụ cần chuẩn bị: Lò nướng, túi bắt kem, dao chạ làng kem, giấy nến, khuôn cắt bánh 9cm,...
Mẹo hay:
- Để chọn được những quả trứng ngon nhất, bạn cầm quả trứng lên để cảm nhận, nếu vỏ trứng sần sùi thì đó là những quả trứng tươi và bạn nên chọn những quả trứng đó, nếu như vỏ trứng trơn và nhẵn mịn thì đó là những quả trứng đã để lâu rồi.
- Cream cheese có thể mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Túi bắt kem, dao chạ làng kem, khuôn cắt bánh 9cm,... có thể mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bento cake
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đập 3 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng vào tô rồi chơi chơi xổ sốu trứng. Sau đó, thêm 72gr đường và 18gr mật ong vào trứng và tiếp tục chơi chơi xổ sốu.
Tiếp theo, bạn đặt tô trứng lên nồi nước nóng (khoảng 37 - 40 độ C) để đánh bông theo phương pháp thủy cho đến khi trứng nổi bọt nhỏ thì lấy tô ra.
Bạn thêm 18gr sữa tươi không đường và 12gr bơ lạt vào tô nhỏ, sau đó đặt vào nồi nước nóng để đun chảy bơ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trộn bột bánh
Bạn đánh trứng với tốc độ vừa trong 3 - 4 phút, đến khi trứng bông trắng thì giảm tốc độ xuống và tiếp tục đánh trong 1 phút.
Tiếp theo, bạn thêm phần bột mì và bột cacao đã lọc qua rây để mịn vào tô trứng, mỗi lần bạn chỉ thêm ⅓ lượng bột rồi dùng phơi đảo nhẹ tay từ dưới lên. Tiếp tục như vậy đến khi hết phần bột khô.
Sau khi trộn bột xong, bạn lấy một ít hỗn hợp bột trộn vào tô bơ lạt đun chảy, sau đó đổ ngược vào tô bột và tiếp tục dùng phơi trộn đều tay.
Trộn bột bánhBước 3 Nướng và cắt bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng trong 10 - 15 phút
Bạn đổ bột ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến và dùng dao chà bánh làm đều mặt bột trên khay, rồi nhẹ nhàng đập khay để bột khí vỡ ra.
Tiếp theo, bạn cho khay bánh vào nướng trong 12 - 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội chút rồi tiến hành cắt bánh.
Bạn dùng khuôn tròn có bán kính 9cm để cắt bánh. Phần bánh còn thừa bạn cắt thành 1 nửa hình tròn.
Nướng và cắt bánhBước 4 Làm kem bánh
300gr cream cheese để mềm bạn dùng máy đánh trứng đánh tan ở mức vừa. Sau đó, bạn thêm vào 90gr đường và tiếp tục đánh ở mức vừa trong 2 - 3 phút cho đường hoà quyện với cream cheese.
Bạn cho 300gr whipping cream vào tô, rồi đặt lên tô nước đá lạnh và đánh bông whipping cream trong 7 - 10 phút ở mức vừa.
Đến khi whipping cream bông và tạo chóp mềm, thì bạn cho whipping cream vào cream cheese và tiếp tục dùng máy đánh trứng chơi chơi xổ sốu trong 1 - 2 phút.
Bạn lấy ra ⅕ phần kem bánh để quết kem lên bánh. Phần còn lại bạn cất trong ngăn mát.
Làm kem bánhBước 5 Trộn kem và phủ bánh
Bạn quết lên bánh 1 lớp nước đường hoặc nước syrup pha loãng. Sau đó, bạn cho kem lên bánh và dùng dao chà kem làm đều kem trên bánh.
Sau khi chà đều kem 1 tầng bánh, bạn tiếp tục cho 1 lớp bánh lên và tiếp tục thực hiện các bước quết nước đường và chà kem tương tự.
Đến lớp bánh thứ 3, bạn chà kem kín hết xung quanh viền bánh để bánh nhìn đẹp hơn.
Bạn cũng làm tương tự với những miếng bánh còn lại. Sau đó, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để đến bước trộn màu kem trang trí.
Trộn kem và phủ bánhBước 6 Trộn màu kem
Bạn cắt đầu túi bắt bông kem thành một đoạn nhỏ, sau đó cho đầu bắt kem vào túi.
Tiếp theo, bạn cho hỗn kem vào tô và bắt đầu trộn màu tuỳ theo sở thích. Sau khi trộn màu xong, bạn cho một ít màu vào túi bắt bông kem và tiến hành trang trí.
Trộn màu kemBước 7 Trang trí bánh hình cherry
Đầu tiên, chà lát phần kem màu xanh dương lên khắp mặt bánh.
Tiếp theo, bạn dùng kem màu xanh lá vẽ các nhánh cherry lên và dùng kem màu đỏ nhấn thành các hình tròn nhỏ lên bánh.
Cuối cùng, dùng đuôi bắt kem hình con só đi xung quanh viền bánh là hoàn thành.
Trang trí bánh hình cherryBước 8 Trang trí bánh hình chữ viết
Bạn chà lát phần kem màu vàng lên khắp bánh.
Sau đó, dùng kem màu trắng ghi chữ lên bánh và dùng kem màu đỏ viết đè lên để làm nổi bật chữ.
Cuối cùng, bạn dùng đuôi bắt kem hình răng cưa để đi viền xung quanh bánh và trang trí thêm lá bằng màu xanh lá là xong.
Trang trí bánh hình chữ viếtBước 9 Trang trí bánh kiểu overlay
Bạn dùng kem trắng chà lằng đều hết bánh.
Sau đó cho kem màu hồng quết 1 đường nhẹ lên mặt bánh, rồi lại quết tiếp 1 lớp kem trắng, cứ tương tự vậy đến khi hết bánh.
Sau đó, dùng kem trắng viết chữ và đè lên bằng lên kem màu hồng để nổi bật chữ là hoàn thành.
Trang trí bánh kiểu overlayBước 10 Thành phẩm
Bánh bento cake thơm ngon, hấp dẫn với những tạo hình xinh đẹp. Bánh bento cake là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bánh bông lan bên trong mềm ẩm, đắng nhẹ vị cacao dễ ăn cùng với lớp kem bento ngọt vừa phải và mềm xốp.
Bento cake ngon miệng, đẹp mắtThưởng thức
Bánh bento cake không chỉ gây ấn tượng bởi hình dáng đáng yêu, đẹp mắt mà còn cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, độ ẩm mềm mịn bên trong. Lớp kem ngoài cùng thì ngọt ngào, vừa đủ béo. Trong những dịp đặc biệt, tặng cho người thân những chiếc bánh bento cake chắc chắn sẽ làm họ rất vui đấy!
Bento cake thu hút ánh nhìn với thiết kế đẹp mắtTrên đây là cách làm bento cake - bánh kem mini Hàn Quốc cho những dịp đặc biệt mà Bách Hoá Xanh gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công bánh bento cake nhé!
Chọn mua sữa tươi tại Mytour để làm bánh kem nhé: