Bingsu - đá bào dưa lưới là giải pháp lý tưởng để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bingsu dưa lưới thơm mát, hấp dẫn tại nhà.
Bingsu - đá bào kết hợp với dưa lưới không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là một giải pháp tuyệt vời để chống nóng trong mùa hè. Hãy cùng Mytour thực hiện món này nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần thiết cho bingsu - đá bào dưa lưới
- 500ml sữa tươi không đường
- 190ml sữa đặc có đường
- 150ml whipping cream
- 1 trái dưa lưới
Mẹo chọn dưa lưới
- Khi mua dưa lưới, bạn nên chọn những trái có đường vân rõ nét, màu xanh tươi và hương thơm nhẹ nhàng như dưa hấu. Hạn chế mua dưa có vỏ đen, nứt nẻ và có mùi khó chịu.
- Để tìm mua whipping cream chất lượng, bạn có thể tới siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh đáng tin cậy để đảm bảo sản phẩm tốt nhất.
Hướng dẫn cách làm bingsu - đá bào dưa lưới
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, lấy một cái tô và trộn 500ml sữa tươi, 190ml sữa đặc, và 15ml whipping cream với nhau. Sau đó, hãy đổ hỗn hợp này vào túi zipper, phẳng phiu túi và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông đặc.
Bước 2 Làm kem hoàn thiện
Cắt dưa lưới làm đôi theo chiều ngang, sau đó dùng muỗng múc ruột dưa ra thành từng viên nhỏ.
Tạo viên dưa lưới nhỏ gọnSau đó, lấy hỗn hợp sữa đã đông từ tủ lạnh ra và dùng cây cán hoặc chày đập nhuyễn như đá bào. Tiếp theo, trộn hỗn hợp này với 1/2 trái dưa lưới và các viên dưa lưới đã nạo, sắp xếp chúng xung quanh.
Thêm kem sữa và dưa lưới vàoMón bingsu - đá bào dưa lưới hoàn thành
Hãy tận hưởng ngay bingsu mát lạnh với hương vị thơm ngon của dưa lưới. Bạn có thể thêm viên kem với hương vị ưa thích vào để cùng thưởng thức. Hương vị ngọt ngào, béo béo từ sữa kết hợp cùng vị thơm mát từ dưa lưới sẽ làm dịu đi nắng hè oi bức.
Bingsu - đá bào dưa lưới mát lạnhMytour hy vọng bingsu - đá bào dưa lưới sẽ giúp bạn và gia đình thêm mát mẻ trong mùa hè nóng bức này. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!
Mua dưa lưới tươi sạch tại Mytour: