Hướng dẫn làm bingsu xôi xoài: Sự kết hợp tuyệt vời giữa bingsu Hàn Quốc và xôi xoài Thái Lan, thơm ngon như đúng hương vị ngoài hàng, cực kỳ đơn giản.
25 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Kem đá bào bingsu là món rất nổi tiếng tại Hàn Quốc, khi kết hợp với xôi xoài Thái Lan thì càng thêm ngon và hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện ngay món bingsu mát lạnh, thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bingsu xôi xoài
- 100g gạo nếp
- 550g xoài
- 55ml nước cốt dừa
- 530ml sữa tươi không đường
- 70g sữa đặc
- 35g kem phomai (cream cheese)
- 65ml kem tươi lạnh (whipping cream)
- 7g bơ
- 80ml nước
- Gia vị: đường, muối
- Dụng cụ: Nồi, khay đá, máy xay sinh tố, giấy bạc, que hoặc máy đánh trứng.
Mẹo nhỏ: Để chọn gạo ngon, bạn nên lựa chọn loại gạo có hạt tròn, đều và bóng, không bị nát, gãy hoặc không có những hạt khác màu, bên cạnh đó mùi hương phải nhẹ nhàng, không có mùi ẩm mốc hay mối mọt.
Hướng dẫn làm bingsu xôi xoài
Bước 1 Chuẩn bị đá bào vị xoài
Lột vỏ xoài, chọn 200g thịt xoài để xay nhuyễn. Trộn thịt xoài xay nhuyễn với 500ml sữa tươi không đường và 70g sữa đặc.
Đổ hỗn hợp vào khay làm đá và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho hỗn hợp đông đá hoàn toàn.
Mẹo nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị bước này trước 3-4 tiếng vì quá trình đông đá mất khá nhiều thời gian.
Bước 2 Chuẩn bị phần xôi
Rửa sạch 100g gạo nếp, sau đó lọc qua rây để ráo nước. Hấp cách thủy khoảng 25 - 30 phút cho đến khi hạt nếp chín mềm, sau đó tắt bếp và xới ra một tô riêng.
Cho 55ml nước cốt dừa, 35g đường và ½ thìa cafe muối vào nồi, đun lửa nhỏ cho đường tan hết. Rót từ từ hỗn hợp này vào tô xôi, trộn đều tay để hỗn hợp ngấm vào xôi. Dùng giấy bạc phủ kín miệng tô và để xôi nghỉ trong khoảng 20-30 phút, việc này giúp xôi ngấm nước cốt dừa hơn.
Mẹo nhỏ: Trước khi nấu, bạn nên ngâm gạo nếp qua đêm để xôi mềm và ngon hơn
Bước 3 Làm phần kem phomai
Đổ 30ml sữa tươi, 7g bơ, 35g cream cheese, 5g đường, ½ thìa cafe muối vào nồi. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi tan hết các nguyên liệu. Tắt bếp, lọc qua giá và để hỗn hợp nguội. Đánh bông 65g kem tươi lạnh rồi trộn đều hỗn hợp kem cheese đã nguội.
Chuẩn bị phần kem phomaiBước 4 Làm sốt xoài
Cắt 100g hạt lựu ra riêng, sau đó xay nhuyễn 250g thịt xoài và trộn với 80ml nước và 30g đường trong nồi. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nguội thành sốt xoài.
Lấy khay đá xoài đã chuẩn bị từ tủ, đặt vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi đá mịn như đá bào thông thường.
Chuẩn bị sốt và đá bào xoàiBước 5 Thành phẩm
Rót hỗn hợp đá bào vị xoài vào ly khoảng ⅔, sau đó đặt lớp xôi lên trên, xếp lát xoài và phủ thêm lớp hỗn hợp đá bào vị xoài cho đến khi ly đầy, sau đó rót kem phomai lên trên cùng. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Món bingsu xôi xoài thơm ngon, kem béo ngậy và đá bào mát lạnh tan nhanh trong miệng, hứa hẹn sẽ là món khoái khẩu cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Để giống như mua ở quán, bạn có thể rắc hạt hạnh nhân lên trang trí phía trên. Món bingsu xôi xoài ngon như ngoài hàng, cực kỳ đơn giản chỉ cần chờ để thưởng thức thôi!
Thưởng thứcVậy là Mytour đã giới thiệu cách làm bingsu xôi xoài đơn giản tại nhà mà ngon không kém gì ngoài hàng. Nếu bạn thích thì hãy thực hiện và theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản mà ngon nhé!
Mua xoài tại Mytour để làm món ăn hấp dẫn này nhé: