Với những nguyên liệu đơn giản, bò bía mang lại một hương vị đặc trưng mà khi thưởng thức sẽ khó quên. Cùng Mytour thực hiện món ăn này nhé!
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3-4 người
Bò bía là một món ăn đặc trưng của người miền Nam. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bò bía mang lại một hương vị đặc trưng mà khi thưởng thức sẽ khó quên. Cùng Mytour thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm bò bía
- 40-55 g tôm khô ngâm nước ấm cho mềm
- 220 g củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi
- 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi
- 3 cây lạp xưởng
-
2 quả trứng vịt
- Xà lách, rau thơm rửa sạch
- 1 bịch bánh tráng
- Tỏi băm nhuyễn
- 30 ml sốt hoisin
- 5 g lạc rang, gỡ vỏ và giã nhuyễn
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Hướng dẫn làm bò bía
Bước 1 Chuẩn bị nhân
Bạn cho củ sắn, cà rốt và tôm khô đã ngâm mềm với nước ấm vào chảo xào. Nêm một ít hạt nêm. Lạp xưởng cũng được cắt mỏng và thêm vào để xào chín.
Chuẩn bị nhânBước 2 Chiên trứng
Sau khi trứng được chơi chơi xổ sốu, đổ vào chảo và chiên cho chín. Khi đã chín, cuộn lại và cắt thành sợi.
Chiên trứngBước 3 Chuẩn bị nước chấm
Đầu tiên, phi tỏi với dầu ăn cho vàng. Trong một tô, kết hợp sốt Hosin với một chút nước và đường. Sau đó, đổ phần sốt này vào chảo với tỏi đã phi và nêm lại nếu cần thiết. Khi hoàn thành, tắt bếp.
Chuẩn bị nước chấmBước 4 Cuốn bánh
Xếp bánh tráng ra dĩa, đặt lớp xà lách, rau thơm, cà rốt, củ sắn xào, lạp xưởng và trứng cắt sợi lên trên, sau đó cuốn kỹ.
Cuốn bánhBước 5 Thành phẩm
Bò bía không còn xa lạ với nhiều người, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức một tô bò bía ngon và an toàn ngay tại nhà.
Thành phẩmThưởng thức
Món bò bía khi ăn có trứng dai ngon, nhân rau củ xào hòa quện với nước chấm hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn.
Thưởng thức bò bía