Bí quyết làm bột bánh xèo từ hạt gạo đơn giản tại nhà
24 giờ Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Mách bạn cách làm bột bánh xèo từ hạt gạo dinh dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bột bánh xèo từ gạo
- 600g gạo
- 55g đậu xanh
Mẹo hay
- Khi chọn gạo, bạn nên chọn loại gạo jasmine dẻo từ những cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để mua được các loại gạo ngon và đúng chuẩn nhé.
- Đối với đậu xanh, bạn nên chọn loại đậu không vỏ, hạt vàng và không bị sâu mọt đục lỗ. Hạt đậu khô, trơn bóng, cứng đều hạt và có mùi thơm tự nhiên.
Bí quyết làm bột bánh xèo từ gạo
Bước 1 Ngâm gạo và đậu xanh
Sau khi mua gạo về, bạn đem vo với nước sạch trước khi ngâm. Sau đó, bạn cho gạo vào ngâm với nước lạnh khoảng 24 tiếng, trong quá trình ngâm bạn phải vo và chắt nước ngâm này khoảng 3 lần để gạo không bị chua nhé.
Đối với đậu xanh, bạn cũng đem vo sạch. Ngâm trong vòng 6 tiếng, trong thời gian này bạn nên vo và chắt nước ngâm 2 lần.
Quy trình ngâm gạo với đậu xanhBước 2 Xay gạo với đậu xanh
Đưa toàn bộ đậu xanh vào máy xay, cùng với ½ phần gạo và khoảng 350ml nước lọc, sau đó bật máy xay. Khi gạo và đậu xanh đã nhuyễn, dừng máy lại, thêm phần gạo còn lại vào và tiếp tục xay chung.
Xay lần 1: Gạo và đậu xanhSau khi xay khoảng 2 phút, thêm khoảng 400ml nước vào và xay tiếp khoảng 2 phút nữa. Kiểm tra bột bằng cách sờ thử, khi cảm thấy nhuyễn mịn thì đổ ra thau để đúc bánh.
Xay lần 2: Bột bánh xèoBước 3 Hoàn thành
Sau khi xay, bột có màu trắng đục, mịn và nhuyễn. Nếu không sử dụng ngay, có thể bảo quản trong hộp nhựa đậy kín và đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tuần. Khi sử dụng, đảm bảo lấy hết nước phía trên bề mặt và múc phần bột ở đáy để pha với nước và đúc bánh.
Bột bánh xèoThưởng thức
Bột bánh xèo có màu trắng bắt mắt và giàu dinh dưỡng. Bây giờ bạn có thể tự làm bánh xèo ngay tại nhà. Hãy vào bếp và thể hiện tài năng của mình!
Bột bánh xèo với màu trắng hấp dẫnBài viết chia sẻ cách làm bột bánh xèo từ hạt gạo dinh dưỡng, dễ thực hiện, được Mytour gửi đến bạn. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh!
Mua gạo chất lượng tại Mytour để làm bột bánh xèo: