Mê mẩn với hương vị bún măng sườn đặc trưng, sợi bún mềm mịn và măng khô giòn tan. Cùng khám phá công thức chế biến ngon miệng cho bữa ăn gia đình!
Trong bài viết này, đội ngũ PasGo sẽ chia sẻ công thức bún măng sườn siêu ngon, đúng chuẩn vị để bạn thực hiện tại nhà. Đừng bỏ lỡ!
Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)
- Bún tươi: 1 kg
- Sườn non: 300g
- Măng khô: 100g
- Hành, mùi, gia vị theo khẩu vị
Phần 2: Hướng dẫn nấu bún măng sườn
Bước 1:
Sườn cắt miếng vừa ăn, ngâm qua nước sôi và rửa sạch. Sau đó, đun sôi sườn trong nồi khoảng 30 phút.
Bước 2:
Măng khô sau khi mua về, ngâm trong nước lạnh vài ngày, sau đó luộc sôi và rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp theo, luộc măng thêm 2-3 lần nữa để đảm bảo nước trong hoàn toàn. Xé sợi măng và đun nhỏ lửa cùng với sườn.
Bước 3:
Bún được chần qua nước sôi và để ráo nước.
Bước 4:
Rau thơm được thái nhỏ, cà chua được thái miếng và bày ra đĩa để ăn kèm với bún.
Bước 5:
Khi thấy sườn và măng đã mềm, nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Sau đó, thêm cà chua vào và chần sơ qua trước khi vớt ra.
Bước 6:
Đặt bún vào bát, sắp xếp sườn, măng, cà chua, và rải thêm chút hành, mùi lên trên.
Sau đó, rót nước dùng và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bún sườn chua này, tạo nên bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình! Nếu bạn muốn thưởng thức món ngon mà không muốn bận lòng nấu nướng, hãy khám phá các nhà hàng ngon được PasGo Team giới thiệu dưới đây!
- Những nhà hàng hấp dẫn tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua
- Top 20+ nhà hàng ngon và được yêu thích nhất tại TpHCM
DungVT - Minh Phương & Đội ngũ PasGo
Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005
--
PasGo - Đối tác đáng tin cậy cho việc đặt bàn Nhà hàng trực tuyến. Hãy trải nghiệm đặt bàn và tiệc online tại hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... PasGo luôn cung cấp hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, có thể lên tới 50% giành cho bạn!
Ăn vải có tác dụng gì? Bí quyết ăn vải để trẻ không bị nhiệt miệng
Bí quyết nấu bún gà ngon chuẩn vị theo phong cách Hà Thành
Cách làm bún sườn chua ngon chỉ trong vòng 30 phút