Món bún xào trứng không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Hãy ghi nhớ cách làm bún xào trứng đơn giản này để có bữa sáng ngon miệng và nhanh chóng.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Món bún xào là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với nhiều cách biến tấu đa dạng, bạn có thể tạo ra một món bún xào độc đáo và thơm ngon. Hãy cùng Mytour thực hiện món bún xào trứng đơn giản này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm món bún xào trứng
- 150g bún khô
- 3 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- 200g rau cải ngồng
- 15g hành tím băm
- ½ củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, dầu hào
Cách chọn mua bún khô ngon
Bạn nên chọn mua bún khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo về chất lượng. Tốt nhất là chọn mua từ các cửa hàng uy tín hoặc trên các trang thương mại điện tử để đảm bảo sản phẩm chất lượng và an toàn.
Hướng dẫn làm món bún xào trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch ớt và rau cải ngồng, để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái ớt thành từng lát mỏng, hành tây thái thành múi cau. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt thành từng miếng dày khoảng 2mm.
Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu cũng như chần sơ cà rốt và rau cải ngồngSau đó, bạn cắt rau cải ngồng thành từng khúc vừa ăn. Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi bạn cho rau cải ngồng và cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra (chần lần lượt từng nguyên liệu).
Tiếp theo, cho 150g bún khô vào nồi nước sôi và luộc sơ trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó, đập 3 quả trứng gà vào một tô và nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đánh lên cho hỗn hợp hòa quyện.
Luộc sơ bún khô và đánh trứng với gia vịBước 2 Chiên rau củ
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, thêm ½ củ hành tím băm rồi phi cho thơm, sau đó cho hành tây vào, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh dầu hào.
Sau đó, xào sơ hành tây khoảng 2 phút, sau đó cho rau cải ngồng, cà rốt vào chung và xào đều ở lửa lớn chừng 5 phút để rau cải ngồng và cà rốt chín đều, sau đó tắt bếp cho ra dĩa.
Chiên rau củ với hành phi và hành tâyBước 3 Bún xào trứng
Bạn tiếp tục sử dụng chiếc chảo đã chiên rau củ, cũng cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho bún vào và thêm vào ½ muỗng canh dầu hào rồi xào lên. Xào khoảng 5 phút, bạn dồn bún về một bên chảo và đổ hỗn hợp trứng gà vào, đảo đều.
Xào bún khô với dầu hào và hỗn hợp trứng gàKhi trứng đã chín hơi thì bạn xào chung bún và trứng khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho vào chảo rau củ và hành tây đã xào ban đầu và đảo đều trong 7 phút để rau, bún và trứng đều. Khi món ăn đã chín, bạn tắt bếp và bày ra dĩa, trang trí bằng vài lát ớt sừng lên trên.
Cho rau củ và hành tây đã xào vào và đảo đềuThành phẩm
Món bún xào trứng thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc đa dạng. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của bún và thơm của trứng, kết hợp với rau cải ngồng, cà rốt và hành tây tạo nên hương vị đặc biệt cho món bún này.
Món bún xào trứng thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc đa dạng.Trên đây là cách làm món bún xào trứng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, phù hợp để làm món sáng cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện món này thành công ngay từ lần đầu tiên!
Nhớ mua trứng gà chất lượng tại Mytour để có nguyên liệu tốt nhất cho món bún xào trứng nhé!