Chia sẻ cách làm cá chiên muối sả ớt độc đáo, mang lại bữa ăn hấp dẫn và trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Nếu bạn muốn thưởng thức một món ngon độc đáo, thì cá chiên muối sả ớt là lựa chọn hoàn hảo. Với hương vị độc đáo của muối, sả và ớt, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món cá chiên muối sả ớt siêu ngon này nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món cá chiên muối sả ớt
- 450gr cá hồi
- 100gr sả
- 10gr ớt
- 1 bịch bột chiên xù
- 1 bịch tinh bột bắp
- 5gr củ hành tím
- 30gr tỏi
- 20gr xà lách
- 20gr tía tô
- Gia vị: Muối, dầu ăn, nước tương, bột ngọt.
- Dụng cụ: Chảo, đĩa
Mẹo chọn cá hồi ngon: Để chọn phần cá hồi tươi ngon, bạn nên kiểm tra mắt của cá. Chọn các phần có mắt trong trẻo và phồng lên, đây là dấu hiệu cho thấy cá vừa mới chết gần đây. Vảy cá còn sáng và bóng, kiểm tra thịt chắc bằng cách lắc đuôi cá mạnh nhé!
Cuối cùng, kiểm tra phần mang cá, nếu vẫn còn đỏ và không rách thì bạn đã chọn được một chú cá ngon.
Cách làm món cá chiên muối sả ớt
Bước 1 : Ướp cá và chuẩn bị nguyên liệu
Cá sau khi rửa sạch và để ráo nước, tiến hành ướp gia vị. Với 450gr cá, bạn sẽ dùng 1 muỗng cà phê muối, nếu muốn thêm bột ngọt cũng có thể cho vào ½ muỗng. Sau đó, rắc đều muối lên cả hai mặt của cá và ướp trong khoảng 30 phút.
Băm nhỏ phần sả, tỏi và ớt, nếu có trẻ em trong nhà bạn có thể dùng ớt chuông thay thế để các bé có thể thưởng thức chung.
Bước 2 : Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào và cho cá vào chiên. Nếu muốn chiên nhanh, bạn có thể cho thật nhiều dầu ăn để cá ngập dầu. Để tránh cá bị văng, bạn cho vào 3 muỗng canh tinh bột bắp phủ đều cá đã ướp.
Sau khi cho tinh bột vào, bạn nên chiên ngay vì nếu để lâu, cá sẽ chảy nước. Khi dầu đã nóng, bạn cho cá vào chiên, chiên đến khi cá vàng một mặt, sau đó đổi mặt và chiên tiếp. Cá chín vàng đều hai mặt, bạn cho ra đĩa và tiếp tục chế biến phần nguyên liệu còn lại.
Bước 2: Chiên cáBước 3 : Chiên cá với sả ớt
Sau khi chiên cá, bạn đổ dầu ra ngoài chảo và cho vào 4 muỗng canh dầu mới, sau đó cho sả vào. Đảo sả liên tục ở lửa trung bình, tiếp tục cho hành tím vào.
Khi sả đã vàng, bạn cho thêm ớt vào và đảo cho đến khi vàng thơm. Sau khi sả đã vàng, bạn cho toàn bộ tỏi và ớt băm vào, rồi đảo liên tục cho nguyên liệu vàng, nêm thêm ⅓ muỗng cà phê muối.
Cho cá và bột chiên xù vào, đảo cá liên tục để nguyên liệu thấm đều hơn. Nếu muốn phần cá có màu đỏ đẹp, bạn có thể cho vào 1-2 muỗng cà phê tương ớt. Thêm ½ muỗng cà phê nước tương, tiếp tục đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Chiên cá với sả ớtBước 4 : Thành phẩm
Bạn tắt bếp và gấp cá ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm với một ít rau xà lách, tía tô để món ăn trông bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Bước 4: Thành phẩmThưởng thức
Món cá rang muối sả ớt có màu vàng rất hấp dẫn, thơm mùi sả ớt. Cá giòn và mềm, ăn kèm với sả ớt cay cay, rất ngon. Món này thường được ăn cùng với cơm nóng, thật tuyệt vời. Đến lượt bạn thử tạo ra món này ngay thôi.
Thưởng thứcNhờ những bí quyết và công thức đơn giản này, bạn đã có thể tạo ra một món ngon tuyệt vời, khiến bữa ăn trở nên đặc biệt hơn. Hãy để món cá rang muối sả ớt ghi dấu ấn trong bữa cơm gia đình bạn.
Mua cá hồi tươi ngon tại Mytour: