Món cá chiên nước mắm không chỉ lạ miệng mà còn ngon miệng, thích hợp khi kết hợp với cơm. Hãy thực hiện ngay cách làm cá chiên nước mắm ngon, giòn và hấp dẫn thông qua hướng dẫn sau đây.
Món cá chiên nước mắm mới lạ sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng. Cùng Mytour vào bếp trổ tài làm món cá chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm, một lần ăn là nhớ mãi.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu làm món cá chiên nước mắm
Nguyên liệu làm món cá chiên nước mắm- 600g phi lê cá basa
- 60g bột mì (bột mì số 8)
- 20g bột gạo
- 20g bột bắp Tài Ký
- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, bột tỏi, tiêu, đường, tương ớt, dầu tỏi
Cách chọn và mua cá basa tươi ngon
Để chọn mua phi lê cá basa tươi ngon, bạn nên chọn miếng phi lê trông ẩm và tươi, có vẻ màu hồng nhạt, với vết cắt phẳng, khi chạm vào thấy đàn hồi và săn chắc. Nếu thấy thịt có màu xám hoặc bong tróc, có thể cá đã để lâu ngày.
Khám phá phần da cá, nếu nó vẫn sáng bóng, không mờ hay rách, miếng cá đó vẫn còn tươi, đảm bảo ngon.
Hướng dẫn làm món cá chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị cá basa và trộn hỗn hợp bột
Trước hết, bạn rửa phi lê cá basa với nước muối loãng để làm sạch và loại bỏ mùi tanh, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn theo chiều xéo.
Chuẩn bị cá basa và trộn hỗn hợp bộtTiếp theo, bạn cho 60g bột mì số 8, 20g bột gạo, 20g bột bắp Tài Ký vào tô và thêm 100ml nước lọc, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Bước 2 Ướp cá basa trong bột
Trong một tô, hòa ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe bột tỏi vào bột và trộn đều. Sau đó, ướp từng miếng cá vào hỗn hợp bột và trộn đều để cá được áo đều lớp bột.
Ướp cá basa trong bộtBạn ướp cá trong 15 phút, để cá hấp dẫn với mùi tỏi và tiêu. Nếu muốn cá giữ được độ tươi ngon khi chiên, hãy làm lạnh cá trong quá trình ướp bột. Nếu đã làm lạnh trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 3 Chiên cá nước mắm
Hâm nóng chảo, thêm vào 250ml dầu ăn và đun nóng trên lửa lớn. Khi dầu sôi, thả từng miếng cá vào và chiên vàng ở lửa vừa. Khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Chiên cá basa đã ướp bột cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầuSau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh dầu tỏi, ¼ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 3/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. Nếu nhà bạn không có dầu tỏi, bạn có thể phi tỏi như bình thường.
Xào sốt mắm tỏi rồi cho cá chiên vào trộn đềuTiếp theo, bạn thêm 3/2 muỗng canh đường và tiếp tục khuấy đều đến khi thấy sốt sền sệt, sau đó đổ phần cá đã chiên giòn vào. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi sốt bám đều lên cá thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món cá chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn với phần sốt sánh mịnMón cá chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn với phần sốt sánh mịn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị giòn của lớp bột áo kết hợp với phần cá chín thơm và phần sốt mắm tỏi làm cho món cá chiên trở nên ngon miệng hơn.
Trên đây là cách làm cá chiên nước mắm thơm ngon, đơn giản chỉ với vài bước là bạn có ngay món ngon cho bữa cơm gia đình. Mytour chúc các bạn thành công trong việc thực hiện món này.
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để làm món cá chiên nước mắm ngon, giòn và hấp dẫn, có màu sắc đẹp: