Cà chua đút lò mang hương vị thơm ngon với cách làm đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay một món ăn ngon cho bữa tiệc cuối tuần.
10 phút Thời gian nấu:
60 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Cà chua là một nguyên liệu phổ biến, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cà chua đút lò thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cà chua đút lò
- 4 trái cà chua loại beef
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh hương thảo
- Giấm balsamic
- Dầu ô liu
- Gia vị: đường, muối, tiêu
Hướng dẫn làm cà chua đút lò
Bước 1 Chuẩn bị và ướp cà chua
Cà chua sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cắt đôi trái cà chua và xếp chúng vào khay nướng. Lột vỏ tỏi và cắt lát mỏng.
Rải đều muối, tiêu, đường, giấm balsamic và dầu ô liu lên mặt cà chua. Đặt tỏi cắt lát lên trên cà chua và thêm một ít lá hương thảo.
Chuẩn bị và ướp cà chuaBước 2 Nướng cà chua
Đặt khay cà chua vào lò nướng và nướng ở 150 độ C trong 1 - 2 giờ, tuỳ thuộc vào kích thước và trọng lượng của trái cà chua.
Nướng cà chuaBước 3 Thành phẩm
Đó là món cà chua đút lò của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món này có thể ăn kèm với bánh mì, salad, steak hoặc các món chiên đều rất ngon và hấp dẫn.
Thành phẩmThưởng thức
Cà chua đút lò có hương thơm kích thích vị giác. Cà chua mềm, đầy nước, thơm vị tỏi và hương thảo. Thoa một lớp cà chua lên bánh mì giòn và nhấm một miếng, bạn sẽ cảm nhận hết vị ngon của cà chua nướng.
Cà chua đút lòTham khảo: DinnerPrep
Đây là cách làm cà chua đút lò đơn giản, thơm ngon. Hãy lưu lại công thức này để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!