Hướng dẫn làm cá kèo nướng sa tế đậm đà thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm cá kèo nướng sa tế có những bước nào cần lưu ý?

Để làm cá kèo nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, ướp cá với sốt và nướng trên lửa than. Đặc biệt, nên kiểm tra độ tươi của cá và thường xuyên quét sốt trong quá trình nướng để đảm bảo cá không bị khô.
2.

Nguyên liệu cần thiết để làm món cá kèo nướng sa tế là gì?

Nguyên liệu chính bao gồm 300g cá kèo, hành tím, tỏi, ớt xay, sả, và các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay. Ngoài ra, cần có sốt ướp nướng và dầu điều để món ăn thêm hấp dẫn.
3.

Món cá kèo nướng sa tế có thể phục vụ cho bao nhiêu người ăn?

Món cá kèo nướng sa tế thường được chế biến dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu để phục vụ cho nhiều người hơn tùy vào nhu cầu.
4.

Có mẹo nào để chọn mua cá kèo tươi ngon không?

Có, khi chọn cá kèo, bạn nên chọn những con còn sống, có thân cá suông dài và không có dấu hiệu hư hỏng. Những con có nhiều đốm trắng trên bụng thường tươi ngon hơn.