Cá lóc chiên xù mắm me là một món ăn gia đình không thể thiếu, với cá giòn và vị chua ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại! Hãy cùng Mytour vào bếp làm món này nhé!
Nguyên liệu cho món cá lóc chiên xù mắm me
- Khi chọn cá lóc, hãy chọn cá tươi ngon, lớp vảy đen sậm, trọng lượng từ 0,5 - 1kg để có thịt ngon. Sơ chế cá lóc bằng cách rửa với muối, chanh, rượu trắng hoặc gia vị tẩm ướp.
Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù mắm me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc sau khi mua về, rửa sạch bằng nước muối và giấm. Sử dụng muối để chà đều trên thân cá để loại bỏ nhớt. Rửa cá lại bằng nước sạch và sử dụng dao để khứa ở hai bên thân cá để tiện việc chiên và thấm gia vị hơn.
Tỏi và ớt sau khi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Đánh tan 2 quả trứng gà trong một chén.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên cá
Cá lóc sau khi sơ chế sạch sẽ để ráo, tạt đều trứng gà lên trên cá và các đường khứa xung quanh thân cá. Sau đó, tẩm 20gr bột chiên lên bề mặt cá và để yên trong khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu nổi bọt nhỏ, thả cá lóc vào. Hãy đặt cá nhẹ nhàng và cho phần đầu cá vào trước để tránh bị dầu văng lên người. Chiên trong khoảng 20 phút để cá vàng đều hai mặt, quay cá mỗi 5 phút một lần để tránh bị cháy.
Tẩm bột và chiên cáBước 3 Làm mắm me
Đun 100ml nước và 10gr me trong nồi trên lửa lớn. Thêm vào 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Sau khi đường tan, để nguội trong khoảng 20 phút và thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào.
Làm mắm meThành phẩm
Cá lóc sau khi chiên xù giòn, thơm ngon, được kèm theo nước mắm me chua ngọt, tạo ra một hương vị đậm đà khó cưỡng. Ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống hoặc cơm trắng thì 'hết sảy' đấy nhé!
Cá lóc chiên xù mắm me đậm vị thơm ngonTrên đây là toàn bộ công thức chế biến món cá lóc chiên xù giòn, ngon mà Mytour đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể chiêu đãi món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng này cho gia đình trong mùa dịch nhé!
Mua nước mắm tại Mytour: