Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm cà na dầm chua cực kỳ đơn giản tại nhà.
Cà na không quá xa lạ với chúng ta, và món cà na dầm chua là một trong những món ăn đơn giản mà bạn nên thử.
5 phút Chế biến
10 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu làm cà na dầm chua
- 500g cà na
- 2 trái ớt
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt
Mẹo chọn cà na ngon
- Để có món cà na dầm chua ngon, chọn những trái cà na vừa vặn, thân hình bầu dục hơn là tròn, vì chúng có hương vị tốt hơn.
- Chọn cà na vỏ bóng, mỏng và không có vết đen, tránh cà na bị hỏng.
Cách chế biến món cà na dầm chua
Bước 1 Sơ chế cà na
Sau khi mua cà na, rửa sạch và cắt dọc thành 4 - 5 phần gần hạt.
Sơ chế cà naDùng chày đập dẹp cà na, sau đó ngâm trong nước muối 5 - 10 phút và rửa lại bằng nước sạch.
Ngâm cà na trong nước muốiRửa sạch cà na và để ráo nước, sau đó cho cà na vào một tô hoặc thau lớn.
Bước 2 Chuẩn bị muối ớt
Chuẩn bị muối ớt bằng cách đập nhuyễn 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 quả ớt trong cối.
Chuẩn bị muối ớt và nước đườngTiếp theo, trong một chảo, đun sôi 5 muỗng đường với 100ml nước để làm nước đường. Khi đường tan và sệt lại, bạn đã có nước đường.
Sau khi làm nước đường, trộn nước đường và muối ớt vào cà na trong tô và khuấy đều. Món ăn của bạn đã hoàn thành.
Trộn muối ớt và nước đường với cà naSản phẩm hoàn thành
Sản phẩm đã hoàn thànhChỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức món cà na dầm chua thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy vào bếp và thử ngay!
Đó là cách làm món cà na dầm chua thơm ngon, hấp dẫn mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn thú vị qua bài viết này.