Cà pháo muối kim chi chua cay, giòn ngon, thích hợp kèm thịt luộc hoặc canh, là một món ngon khó cưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm cà pháo muối kim chi ngon thì hãy vào bếp cùng Mytour ngay bạn nhé!
30 phút Chế biến
8 ngày Dành cho
4 - 5 người
Danh sách nguyên liệu làm cà pháo muối kim chi
- 1 kg cà pháo
-
1 củ tỏi
- 2 củ gừng lớn
- 0,5 kg muối ăn
- 200 gr ớt xay (hoặc ít hơn nếu bạn không thích ăn cay)
- Gia vị: Đường, nước mắm
Hướng dẫn làm cà pháo muối kim chi
Bước 1 Ngâm cà pháo
Cắt bỏ cuống cà pháo, ngâm trong nước với chút muối để tránh thâm đen, sau đó rửa sạch. Bóc vỏ tỏi, đập dập. Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy đều. Cho cà pháo vào hũ lớn, đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào sao cho nước vừa đủ ngập cà. Đậy kín nắp trong vòng 7 ngày.
Bước 2 Làm hỗn hợp gia vị
Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng. Pha 300ml nước sôi để nguội kèm với 1 muỗng canh nước mắm và 200 gr đường, khuấy đều cho tan hết rồi đun sôi. Chờ hỗn hợp nguội thì trộn đều với ớt xay và gừng thái sợi.
Bước 3 Ngâm cà pháo với hỗn hợp gia vị
Sau khi ngâm đủ 7 ngày, lấy cà pháo ra, rửa sạch rồi cắt đôi. Trộn đều cà pháo và hỗn hợp gia vị, sau đó cho vào lọ, để trong khoảng 1 ngày.
Thành phẩm
Sau một ngày, hãy lấy cà pháo muối kim chi ra và thưởng thức cùng cơm trắng, thịt luộc hoặc canh. Để bảo quản, hãy đặt hũ vào ngăn mát của tủ lạnh.
Cà pháo muối kim chi có vị giòn rụm, chua chua cay cay, kích thích vị giác, làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công! Đừng quên xem thêm Top các món ngon sử dụng kim chi đơn giản, dễ chế biến nữa nhé!