Nướng ngay một con cá saba trên giấy bạc là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc, đặc biệt là vào những dịp Tết. Để cá không bị tanh khi nướng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Loài cá saba có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng đặc sắc nhất vẫn là nướng giấy bạc hấp dẫn vì độ ngọt tự nhiên của cá và cá không bị khô khi thưởng thức. Hãy cùng đầu bếp Mytour đeo tạp dề để làm ngay món cá saba nướng giấy bạc ngon miệng này nhé!
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: 4 - 5 người ăn
Nguyên liệu làm món cá saba nướng giấy bạc
Nguyên liệu làm món cá saba nướng giấy bạc- 1 con cá saba khoảng 800 gram - 1 kilogram
- Gừng, tỏi băm
- Bột canh, đường, dầu mè, tiêu
- Chanh, dưa chuột, dứa, xoài, các loại rau thơm, bánh tráng và bún
Cách làm cá saba nướng giấy bạc đơn giản
Bước 1: Sơ chế cá saba nướng giấy bạc
Sơ chế cá saba nướng giấy bạcRửa sạch chanh, xoài, dưa chuột, và dứa, sau đó thái lát.
Lựa rau thơm, rửa sạch và để ráo.
Làm sạch cá saba và khứa vài đường trên thân cá để thấm gia vị.
Trộn đều 1 muỗng bột canh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê gừng, tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Ướp cá trong hỗn hợp trên khoảng 15 phút để cá thấm gia vị, hãy chú ý xát đều ở phần thân và bụng cá cũng như những đường khứa.
Bọc cá vào giấy bạc trước khi nướng.
Bước 2: Chế biến món cá saba nướng giấy bạc
Chế biến món cá saba nướng giấy bạcBật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ hoặc làm nóng bếp than 10 phút trước khi nướng cá trong khoảng từ 25 đến 30 phút.
Chuẩn bị rổ để đựng rau thơm, dưa chuột, dứa, xoài, bánh tráng và bún ra bàn. Sau khi nướng cá xong, dùng kéo cắt giấy và vắt một lát chanh khắp thân cá để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, dùng đũa gắp miếng cá nóng để thưởng thức trực tiếp và cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất nhé.
Thành phẩm
Món cá saba nướng giấy bạcMón cá saba nướng giấy bạc với hương vị của chanh loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá, kết hợp với hương vị ướp đậm đà, thơm ngon. Khi ăn kèm với rau thơm và vài lát xoài, dứa thì thật lý tưởng mà không gây ngán. Món ăn này sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn chấm cùng nước mắm tỏi ớt để thêm chút vị đậm đà và cay nhẹ.
Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng đầu bếp Mytour một lần nữa và chúc bạn thành công với món ngon này để cùng gia đình thưởng thức nhé!
Mua các loại rau sạch tại Mytour để kết hợp ăn cùng cá nướng nhé: