Theo đánh giá của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, cải thìa được coi là một loại rau tốt với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cải thìa chứa nhiều chất glucosinolates và phytoalexin, có khả năng chống lại các nguyên nhân gây ung thư, đồng thời ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ giảm cân.
Với những lợi ích này, hãy thêm cải thìa vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì, hãy vào bếp cùng Mytour với món canh cải thìa nấu tôm dưới đây. Mặc dù không phức tạp trong cách chế biến, món ăn này vẫn rất tốt cho sức khỏe và giúp giải nhiệt mùa hè.
Nguyên liệu cho canh cải thìa với tôm
- 300g cải thìa
- 200g tôm tươi
- 150g nấm mỡ
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối
Cách nấu canh cải thìa với tôm thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sau khi mua về, gọt vỏ, loại bỏ phần chỉ đen sau đó rửa sạch với nước. Cải thìa ngâm trong nước muối pha loãng, rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nấm mỡ cũng được rửa sạch và cắt lát.
Bước 2: Sơ chế tôm
Chuẩn bị một cái nồi, đổ một chút dầu vào. Khi dầu đã nóng, hấp thơm tỏi và thả tôm vào xào cho săn.
Bước 3: Nấu canh
Khi tôm đã săn lại, đổ 1,2 lít nước vào nồi. Khi nước sôi nhỏ giọt, nêm vào đó 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm và ½ thìa bột ngọt. Khi nước đã sôi to, thêm cải thìa vào và khuấy đều.
Khi canh đã sôi, thêm nấm mỡ vào và chờ nước sôi thêm một lần nữa trước khi nêm gia vị lại và tắt bếp. Đổ canh ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm
Món canh cải thìa nấu tôm đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và đơn giản đúng không? Món canh này không hề khó nên bất kỳ ai cũng có thể thử làm. Với màu xanh của cải thìa và sắc đỏ của tôm, món canh trở nên rất đẹp mắt. Nước canh ngọt ngào, đậm đà và thơm phức, rất hợp khẩu vị. Một chén canh là đủ để làm bạn tỉnh táo, kết hợp với cơm là một bữa ăn hoàn hảo!
Món canh cải thìa nấu tôm này dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng. Tôm và cải thìa đều rất tốt cho sức khỏe. Hãy lưu lại công thức và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mua ngay cải thìa tại Mytour từ 4KFarm: