Thử ngay công thức làm món canh chua cá sặc lá me non đơn giản, mới lạ, giải nhiệt, giải ngấy cho cả nhà ngày oi bức cùng Mytour ngay!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Canh chua là món dễ ăn, dễ nấu lại giải nhiệt rất tốt nên được nhiều người ưa chuộng và thường thấy trong mâm cơm hằng ngày của mọi gia đình. Hôm nay cùng Mytour thử ngay công thức làm món canh chua cá sặc lá me non siêu đơn giản, mới lạ lại kích thích vị giác cho những người yêu thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm canh chua cá sặc lá me non
- 3 con cá sặc
- 1 nắm lá me non
- 300g bắp chuối
- 2 quả cà chua
- 1/4 quả dứa
- 200g bông so đũa
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả chanh
- Ngò gai, rau ôm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Mẹo hay:
Chọn mua những quả dứa có màu vàng rực rỡ xen kẽ với màu xanh, có mắt lớn, cảm nhận độ mềm vừa phải khi chạm vào, lớp vỏ dứa chín thường có vẻ nhăn nhẹ. Không nên mua những trái bị lõm khi ấn vào.
Bạn nên chọn những quả cà chua có vỏ đỏ tươi, màu sắc đồng đều, vỏ nguyên vẹn, không có vết trầy xước, chúng mọng nước và còn cuống tươi, không bị héo úa.
Hướng dẫn làm canh chua cá sặc lá me non
Bước 1 Chuẩn bị cá
Sau khi mua cá úc, bạn làm sạch bụng và lấy ruột cá. Tiếp theo, bạn rửa sạch cá bằng nước và đặt cá vào thau. Sau đó, bạn lấy 2 muỗng cà phê muối chà lên bề mặt cá trong khoảng 5 phút và rửa sạch lại cá 2 - 3 lần bằng nước cho sạch.
Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và ớt sừng cắt lát, trộn đều và để trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị cáBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Có thể mua dứa đã lột vỏ và loại bỏ hạt dứa, về nhà, bạn chỉ cần rửa qua nước, sau đó dùng dao cắt miếng vừa ăn để tiết kiệm thời gian.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị tô có pha nước cốt của 1 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối rồi cắt nhỏ hoặc bào bắp chuối vào tô này, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bông so đũa, bạn lựa bỏ bông hỏng và cọng già, sau đó rửa sạch, để ráo. Rau om, ngò gai cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 ngón tay.
Cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh
Bạn đặt nồi lên bếp, để lửa vừa, thêm dứa và 2 lít nước vào nấu sôi. Nước sôi, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó cho phần cá đã ướp và lá me vào nấu khoảng 5 phút.
Khi dứa và lá me đã cho chất chua, bạn vớt ra, nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị. Cho cà chua, bắp chuối, bông so đũa vào nấu thêm 2 phút ở lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn thêm rau om, ngò gai vào và tắt bếp, cho cá ra dĩa, múc canh ra tô thưởng thức.
Nấu canhBước 4 Thành phẩm
Canh chua cá úc lá me non có màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Canh chua mang vị chua cay mặn ngọt vừa phải, cá úc ngọt thơm, tươi ngon, cà chua, bắp chuối, bông so đũa vừa chín tới ăn rất ngon miệng.
Thành phẩmThưởng thức
Hãy thưởng thức chanh chua cá úc lá me non ngay khi còn nóng, ăn kèm với nước mắm ớt để tạo ra hương vị thơm ngon và kích thích hơn nhé!
Thưởng thức chanh chua cá úc lá me nonTrên đây là cách làm canh chua cá úc lá me non cực kỳ đơn giản, lại thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Đừng ngần ngại mà không đặt mua nguyên liệu từ Mytour và thực hiện ngay thôi!
Mua hạt nêm tại Mytour để món canh chua cá úc lá me non thêm phong phú vị: