Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì cho bữa cơm tiếp theo, hãy tham khảo ngay cách nấu canh chua cá úc dọc mùng thơm ngon, dễ làm tại nhà dưới đây nhé!
Canh chua cá là một món ăn truyền thống và phổ biến trên khắp Việt Nam. Hãy cùng Mytour khám phá công thức nấu canh chua cá úc dọc mùng đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu làm canh chua cá úc dọc mùng
- 3 con cá úc
- 2 nhánh dọc mùng
- 1-2 trái ớt đỏ
- 300gr rau muống
- 400gr bông so đũa
- 3 nhánh húng quế
- 50gr nước me
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm,...
Cách chọn cá úc tươi ngon: Mắt cá tươi có màu trong và sáng bóng, không có đốm đen hoặc mờ, mắt không bị lồi hoặc thụt vào. Cá tươi không có mùi khó chịu hay hôi thối.
Hướng dẫn cách làm canh chua cá úc dọc mùng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá úc sau khi mua về, hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sử dụng kéo để loại bỏ mang, vây và ruột của cá.
Rắc một ít muối lên cá và để ngâm trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa cá bằng nước lạnh và lau khô.
Lặt sạch rau muống và rửa sạch trong nước, sau đó vớt ra để ráo.
Nhặt sạch bông so đũa, loại bỏ hoa hư và già, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Tiếp theo, rửa sạch và để ráo.
Húng quế bạn chọn lá tươi và cắt thành miếng khoảng 1 đoản tay.
Lột vỏ sạch của dọc mùng và rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu canh
Bắt đầu bằng việc đặt nồi lên bếp và bật lửa lớn. Sau đó, đổ vào nồi 2,5 lít nước và thêm nước me vào. Khi nước đã sôi, sử dụng rây lược để lấy hạt.
Tiếp theo, đưa cá úc vào nồi và thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột ngọt.
Khi nước sôi lại, giảm lửa và nấu thêm 5 phút nữa. Vớt bỏ bọt trên bề mặt nước.
Tiếp theo, bạn hãy đổ vào nồi rau muống, bông so đũa, dọc mùng, 1 muỗng canh nước mắm và gia vị vừa ăn. Thêm húng quế vào và tắt bếp.
Nấu canhBước 3 Kết quả
Hương vị của canh chua cá úc dọc mùng khi hoàn thành sẽ khiến bạn không thể kiềm chế được, vì mùi thơm lan tỏa từ cá và các loại rau. Cuối cùng, hãy múc canh ra tô và thưởng thức.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Hãy nhớ rằng canh chua cá ngon nhất khi ăn nóng, kèm theo cơm và chén nước mắm ớt là tuyệt vời nhất. Vị ngọt thanh của nước canh chua cùng với hương vị của cá sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Thưởng thứcHy vọng rằng với công thức nấu trên của Mytour sẽ giúp bạn thành công trong việc nấu món canh chua cá úc dọc mùng ngon từ lần đầu tiên làm nhé!
Đừng quên chọn mua nước mắm từ các loại có sẵn trên Mytour để thưởng thức cùng canh chua cá úc nhé: