Đậu hũ, một loại thực phẩm chay phổ biến, có thể biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra một món canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên để làm dịu đi cái nóng của mùa hè.
Đậu hũ mềm mịn, tôm thơm ngon với độ chắc ngọt được xào sơ trước khi nấu, kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt khiến ai cũng phải mê mẩn. Để có một món canh đậu hũ nấu tôm ngon đúng điệu, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây.
Danh sách nguyên liệu
- 200gr tôm tươi
- 2 miếng đậu hũ
- 1 trái cà chua
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm canh đậu hũ nấu tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn mua tôm tươi giúp thịt tôm sau khi nấu sẽ đậm đà và ngọt ngào hơn. Khi mua tôm về, bạn nên làm sạch tôm, lấy ra phần đường chỉ ở phía lưng rồi rửa sạch. Tiếp theo, thái nhỏ tôm.
Rửa sạch đậu hũ và cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua cũng được rửa sạch và thái thành lát mỏng. Hành lá sau khi nhặt bỏ gốc cũng cần rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Xào tôm và cà chua
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng. Sau đó, thêm cà chua vào xào cho nhuyễn. Tiếp theo, đưa tôm vào xào cùng, khuấy đều và nêm thêm ít muối và bột ngọt cho vừa ăn.
Khi thấy tôm săn lại, thêm nước vào. Lượng nước thêm vào canh có thể tùy thuộc vào khẩu vị gia đình bạn. Đậy nắp lại và đun lửa to để nồi canh sôi.
Bước 3: Nấu đậu hũ cùng tôm
Khi nồi canh đã sôi, bạn cho đậu hũ vào. Lưu ý bỏ đậu hũ nhẹ nhàng, tránh sử dụng đũa để khuấy tránh làm đậu hũ bị vỡ.
Sau khi cho đậu hũ vào, đậy nắp nồi và đun cho nước canh sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, thêm hành lá vào và múc canh ra tô. Canh khi ăn nóng kèm cơm sẽ ngon hơn.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh đậu hũ nấu tôm thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn yêu thích các món từ tôm, hãy vào bếp và làm ngay món này nhé! Chúc bạn thành công!
Mua đậu hũ non và đậu hũ trứng an toàn tại Mytour: