Cánh gà nướng mắc mật mang hương vị đặc trưng, chỉ cần thưởng thức một miếng là bạn sẽ không thể ngừng muốn thêm. Cùng Mytour bước vào bếp và thực hiện món ngon này ngay thôi!
30 phút Chuẩn bị
1 giờ 18 phút Dành cho
3 người
Cánh gà nướng là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn đã nghe về cánh gà nướng mắc mật chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm món ngon này nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà nướng mắc mật
- - 500g cánh gà giữa nhập khẩu
- Gừng
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, xì dầu, dầu điều, tiêu, mật ong, 1 gói gia vị ướp thịt mắc mật.
- Dụng cụ: giấy nến, lò nướng/nồi chiên không dầu
Mẹo hay
- Cánh gà ngon là cánh gà có da màu vàng hoặc be, bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên. Không nên mua cánh gà có màu trắng hoặc nhợt nhạt, hãy tránh xa cánh gà có những vết bầm, máu tụ.
- Nếu cánh gà có những đốm màu xám hoặc đen thì không nên mua vì đã bị nấm mốc.
Cách thực hiện cánh gà nướng mắc mật
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cánh gà, bạn rửa sạch và để ráo, sau đó chà gừng lên cánh gà và ủ trong vòng 30 phút để loại bỏ mùi hôi.
Mẹo hay:
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha loãng giấm với muối theo tỷ lệ 2 muối 1 giấm, sau đó thoa đều lên cánh gà và rửa lại bằng nước. Phương pháp này cũng giúp loại bỏ mùi hiệu quả.
Bước 2 Ướp cánh gà
Đặt vào một tô 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1.5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh mật ong, và 1 gói gia vị ướp thịt mắc mận, sau đó trộn đều để hỗn hợp tan chảy.
Tiếp theo, bạn đặt 500g cánh gà giữa vào tô, khuấy đều và ướp khoảng 1 giờ để gia vị ngấm đều.
Ướp cánh gàBước 3 Nướng cánh gà
Sử dụng giấy nến để lót vào khay, sau đó đặt cánh gà đã ướp vào. Tiếp theo, nướng trong lò hoặc nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 18 phút.
Mẹo hay
Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể nướng trên bếp than và nướng cho đến khi cánh gà chín và vàng đều 2 mặt.
Kết quả cuối cùng
Sau khi nướng, cánh gà phát ra mùi thơm ngát tràn ngập không gian bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm mại, vị cay nồng vừa phải. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình vào ngày nghỉ. Hãy thử làm ngay nhé!
Hãy lưu lại các cách làm gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi gia đình nhé!
Với công thức Mytour đã chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món cánh gà nướng mắc mật cho gia đình mình. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều món ngon khác nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm cánh gà nướng mắc mật:
Mua ngay cánh gà giữa nhập khẩu chất lượng tại Mytour để làm món cánh gà nướng mắc mật nhé!