Lá lốt là nguyên liệu quý giá cho nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Dưới đây là cách chế biến món lợn rừng nấu lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng.
Món lợn rừng nấu lá lốt theo cách này sẽ đem lại hương vị ngon miệng và đúng chuẩn.
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Danh sách nguyên liệu cho món lợn rừng nấu lá lốt
- 1 kg thịt lợn rừng
- 150g lá lốt
- 50g hành tím băm nhỏ
- 50g tỏi
- 30g ớt đỏ
- 1.6l nước lọc
- Gia vị: Nước mắm, ớt bột, đường, mắm ruốc, dầu ăn
Thủ thuật chọn nguyên liệu
Chọn thịt lợn rừng có da sần sùi, da dày, có lông và màu sắc thịt sẫm màu hơn so với thịt lợn thông thường, không có mùi hôi tanh.
Đối với lá lốt, chọn lá tươi, sẫm màu cũng được, lá còn nguyên và không bị sâu.
Cách làm canh lợn rừng nấu lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Lá lốt rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút, sau đó để ráo và thái nhỏ. Thịt lợn rừng rửa sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.
Hành khô, tỏi, ớt rửa sạch và chuẩn bị, hành khô thái mỏng, tỏi băm nhuyễn, ớt đập dập.
Thịt lợn thái miếng, lá lốt thái vừa ăn, hành tím thái mỏng và ớt đập dậpBước 2 Nấu thịt lợn rừng với lá lốt
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, thêm hành khô và tỏi phi thơm, sau đó thêm muối nước mắm và ớt bột, khuấy đều.
Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt lợn vào xào đềuSau đó, thêm thịt lợn rừng và đảo đều cho thịt săn lại, nêm gia vị gồm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, xào và đậy nắp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Đổ nước vào nồi, sau đó thêm mắm ruốc và lá lốt vàoThêm 1.6 lít nước và đun đến khi thịt mềm và nước sôi. Khi canh sôi, thêm ớt đập dập. Lấy một ít nước canh cho vào tô mắm ruốc, khuấy tan rồi đổ vào nồi thịt, đun tiếp đến khi canh sôi.
Khi canh sôi, thêm lá lốt vào và đun thêm khoảng 10 phút cho lá lốt chín thì hoàn thành.
Kết quả cuối cùng
Canh lợn rừng nấu lá lốtSau khi múc canh ra tô, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của lá lốt và vị đậm đà của nước canh. Thịt lợn rừng dai, thơm ngon, khi uống canh sẽ làm ấm cả cơ thể, rất phù hợp cho mùa mưa.
Ở trên là cách làm canh lợn rừng nấu lá lốt, thơm ngon và dinh dưỡng. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món này lần đầu.
Mua hạt nêm tại Mytour để làm cho món canh lợn rừng nấu lá lốt thêm ngon: