Món canh nấm đông cô nhồi tôm là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vì vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách nấu món này ngay hôm nay!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nấm đông cô là một nguồn dinh dưỡng quý giá, đặc biệt tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người già và trẻ em. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nấm đông cô sao cho ngon và đúng cách. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì với tôm, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh nấm đông cô nhồi tôm thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh nấm đông cô nhồi tôm
- 1 củ cà rốt
- 8 cây nấm đông cô tươi
- 150g tôm
- 40g đậu hà lan
- Hành tím
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường,...
Mẹo hay Để chọn tôm ngon, bạn nên lựa chọn những con có thân hình hơi cong, thịt săn chắc, nếu tôm còn sống thì càng tốt và không bị dày lên một cách bất thường. Khi chọn nấm đông cô, nên chọn những quả có hình dáng đẹp, không bị dập và có kích thước vừa phải không quá to.
Hướng dẫn cách nấu canh nấm đông cô nhồi tôm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua tôm về, hãy lột sạch vỏ và đầu tôm, sau đó rửa kỹ và để ráo nước. Đừng quên giữ lại vỏ tôm nhé! Khi tôm đã ráo nước, hãy thái nhỏ.
Dùng kéo cắt gốc của nấm đông cô đi, sau đó rửa sạch.
Cà rốt bạn gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành, tỏi bạn lột vỏ và băm nhỏ chúng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu canh nấm đông cô nhồi tôm
Đặt tôm đã băm vào một tô, sau đó thêm đậu hà lan, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó khuấy đều.
Sau đó, bạn nhồi nhân tôm vào phần chân của nấm đông cô đã cắt sạch.
Phi thơm tỏi băm trong 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vỏ tôm vào xào nhanh trong 5 phút với 600ml nước lọc rồi vớt vỏ tôm ra.
Thêm cà rốt đã cắt vào nồi, sau đó nêm vào nồi lần lượt 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút.
Tiếp theo, cho phần nấm đông cô đã nhồi tôm vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa, sau đó thêm hành lá lên trên và món canh sẽ hoàn thành.
Chế biến canh nấm đông cô nhồi tômThành phẩm
Món canh nấm đông cô nhồi tôm sau khi nấu chín sẽ thơm ngon, nóng hổi, mang hương vị ngọt ngào từ tôm và cà rốt, cùng với hương thơm đặc trưng của nấm đông cô, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Thành phẩmĐó là cách nấu món canh nấm đông cô nhồi tôm ngon và đơn giản, giúp mát và bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công khi thử nấu món này ngay từ lần đầu tiên!
Hãy mua tôm thẻ tươi đông lạnh tại Mytour để chuẩn bị cho việc nấu canh nấm đông cô nhồi tôm nhé: