Nếu đã thưởng thức các bộ phim Hàn Quốc, bạn chắc chẳn không còn xa lạ gì với canh rong biển - biểu tượng ẩm thực của xứ sở Kim Chi.
Nếu muốn biết cách nấu canh rong biển thơm ngon, không tanh, hãy cùng Pasgo bước vào bếp và học cách làm món ngon này cho cả gia đình!
Dưới đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Lượng rong biển cần: khoảng 50 gram.
Số tôm khô sử dụng: khoảng 100 gram.
Số gừng tươi cần: 1 nhánh.
Số tỏi khô sử dụng: 1 củ.
Số hành khô cần: 1 củ.
Dầu ăn sử dụng: dầu mè hoặc dầu đậu nành
Các bước chi tiết để nấu canh rong biển:
Bước 1: Đầu tiên, ngâm Rong biển khô trong nước để làm cho nó mềm và nở ra. Sau đó, đổ rong biển ra để ráo nước và trộn chúng trong một bát với dầu ăn (dầu mè) và thêm các gia vị khác như khoảng 1/2 thìa nhỏ hạt nêm.
Ghi chú: Đề xuất ngâm rong biển trong dầu ăn (dầu mè) từ 15 đến 20 phút để đảm bảo hương vị thơm ngon của dầu mè thấm sâu vào rong biển.
Ngâm rong biển trong nước để rong biển nở ra
Bước 2: Đối với tôm khô, hãy ngâm chúng trong nước ấm để làm mềm và kích thích mùi, sau đó chiên chúng với một chút dầu ăn. Trước khi chiên tôm, hãy phi hành và tỏi để tạo hương thơm, sau đó thêm tôm vào chiên nhanh chóng.
Bước 3: Đối với gừng tươi, hãy rửa sạch và sau đó cắt thành lát mỏng hoặc thái chỉ, hoặc có thể đập nhuyễn. Sau đó, đưa phần tôm đã chiên ở bước 2 vào nồi nước ấm (lưu ý sử dụng nước ấm), cuối cùng thêm gừng tươi vào nồi. (Gừng tươi được sử dụng để xử lý mùi tanh của rong biển)
Sử dụng gừng tươi thái lát để giảm độ tanh của rong biển
Bước 4: Hãy đun sôi nước trong nồi như ở bước 3, sau đó thêm rong biển đã ngâm vào nồi và đun thêm khoảng 6-9 phút. Hãy nhớ nêm gia vị theo khẩu vị gia đình bạn! Ngoài tôm, bạn có thể kết hợp rong biển với các thực phẩm khác như ngao, thịt bò, thịt băm,...
Chúc mọi người thành công!