Món canh sườn bò củ sen được biến tấu ngon miệng, thơm lừng. Cùng Bách hoá XANH thực hiện canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể nhé!
30 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì để bổ dưỡng cho gia đình, thì canh sườn bò củ sen là một gợi ý tuyệt vời đấy. Hôm nay, Bách hoá XANH sẽ mách bạn cách làm canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể, hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm canh sườn bò củ sen
- 600gr sườn bò
- 150gr củ sen
- 50gr táo tàu
- 50gr khổ qua
- 20gr đẳng sâm
- 1 nhánh tiêu xanh
- 1 ít ngò gai, cần tây
- 1 ít gừng
- Gia vị: 1 gói gia vị phở bò nêm sẵn, muối, rượu trắng,...
Mẹo hay:
- Để chọn sườn bò ngon, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, mùi bò đặc trưng, dùng tay đè vào thấy mặt thịt căng, đàn hồi tốt. Ngoài ra, nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹp vừa sẽ có nhiều thịt hơn.
- Không nên chọn những miếng sườn có mùi hôi hay mùi bảo quản.
- Đối với sườn đông lạnh: Chú ý hạn sử dụng trên bao bì, có nhãn mác đầy đủ, ghi rõ thông tin, nguồn gốc xuất xứ.
- Bạn có thể tìm mua đẳng sâm, táo tàu, khổ qua ở các tiệm thuốc cổ truyền, những cửa hàng bán thảo dược uy tín.
Hướng dẫn cách làm canh sườn bò củ sen
Bước 1 Chuẩn bị sườn bò
Sườn bò sau khi mua về, bạn sử dụng dao để loại bỏ phần mỡ trên sườn bò, sau đó rửa sạch với muối, rượu trắng và gừng để sườn bò trở nên sạch sẽ. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo. Bạn ướp sườn bò với 1 muỗng canh gia vị phở bò nêm sẵn, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Chuẩn bị sườn bòBước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Củ sen sau khi lột vỏ, bạn rửa sạch và thái thành các miếng tròn dày khoảng 1/2 đốt tay.
Đẳng sâm được ngâm mềm trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành các đoạn dài khoảng 1/2 ngón tay.
Cần tây và ngò gai được rửa sạch và cắt thành đoạn khoảng 1/2 đốt tay.
Táo tàu và khổ qua được ngâm mềm trong khoảng 5 - 7 phút sau đó vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh sườn bò củ sen
Bạn cho vào nồi áp suất 1.7 lít nước lọc và cho phần gia vị phở bò nêm sẵn còn lại vào, tiếp theo là sườn bò, củ sen, táo tàu đã ngâm mềm, 1 nhánh tiêu xanh, đẳng sâm và đun sôi.
Khi nước sôi, bạn vớt sạch bọt rồi đậy nắp lại và nấu trong 20 phút. Sau 20 phút, bạn nhẹ nhàng mở van áp suất để cân bằng áp suất trong nồi và tắt bếp, ủ canh thêm 15 phút để canh chín mềm.
Sau 15 phút, bạn kiểm tra áp suất trong nồi bằng cách nhấc van áp suất lên, không thấy khí thoát ra nữa thì bạn mở nắp và cho khổ qua vào là hoàn thành.
Nấu canh sườn bò củ senBước 4 Thành phẩm
Canh sườn bò củ sen thơm ngon là sự kết hợp của các loại nguyên liệu bổ dưỡng như sườn bò, củ sen, táo tàu, đẳng sâm,... nước canh sau khi nấu chín thì có vị ngọt thanh vô cùng, sườn bò chín mềm vừa vị rất dễ ăn.
Canh sườn bò củ sen thơm ngon bổ dưỡngThưởng thức
Canh sườn bò củ sen hấp dẫn, đầy chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nước canh trong, vị ngọt thanh nhẹ dễ ăn, sườn bò cùng củ sen thấm gia vị, chín vừa phải. Ăn canh sườn bò củ sen với cơm nóng thì đảm bảo tuyệt vời vô cùng đấy!
Canh sườn bò củ sen hấp dẫn, đầy chất dinh dưỡngĐây là cách làm canh sườn bò củ sen ngon ngọt, giúp bồi bổ cơ thể mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!
Chọn mua thịt bò tại Mytour để nấu canh sườn nhé: