Cá hồi là một món ăn giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn cách làm chà bông cá hồi. Món này sẽ là một sự lựa chọn phổ biến cho các bé.
15 phút Thời gian chuẩn bị:
45 phút Phục vụ:
1-2 người
Chà bông là một món ăn phổ biến và cực kỳ dinh dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Đặc biệt, các bé thích món này. Tuy nhiên, chà bông mua sẵn thường gây lo ngại vì chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, cũng như không đảm bảo được nguồn gốc của cá hồi.
Danh sách nguyên liệu làm chà bông cá hồi
-
500g cá hồi
-
100 ml sữa tươi không đường
-
20g gừng
-
2 muỗng canh rượu trắng
-
1 muỗng cà phê muối
-
2 củ hành tím
-
1 khúc sả
Mẹo hay
Để lựa chọn cá hồi tươi ngon, bạn nên chọn cá có thịt màu hồng, có vân mỡ màu trắng xen kẽ. Khi chạm vào thịt, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, thịt không bị nhớt hay có mùi lạ.
Bí quyết làm chà bông cá hồi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá hồi bằng nước muối loãng, sau đó ngâm với sữa tươi trong 40 phút. Tiếp theo, bạn lấy cá ra và lau khô, sau đó xếp ra tô. Gừng được cạo sạch, sả được lột vỏ và cắt bỏ phần lá.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Hấp cá
Gừng được đập dập, sả được rồi sau đó trộn đều với muối, rượu và cá trước khi đem hấp.
Hấp cáKhi cá chín, đợi cho cá nguội. Trong lúc đó, bạn gắp sả và gừng ra. Khi cá đã nguội, bạn dùng chày giã nát ra.
Giã nát cá
Bước 3 Rang chà bông
Đặt cá vào chảo sâu, không dính, đảo đều trên lửa nhỏ. Bạn cần làm công đoạn này một cách đều đặn, khi cá tơi và bông thì bạn có thể tắt bếp.
Sau khi rang, cá có màu vàng nâu, rất hấp dẫn.
Rang chà bông
Bước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Chà bông cá hồi là một món bổ dưỡng và cách làm rất đơn giản. Bạn có thể thưởng thức như một món ăn kèm, ăn cùng cơm, hoặc cháo đều ngon. Để bảo quản, khi chà bông cá hồi đã nguội hoàn toàn, bạn đặt vào hũ thủy tinh và đậy kín để bảo quản. Nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn có thể để chà bông cá hồi trong ngăn mát của tủ lạnh. Cách này giúp bảo quản được từ 10-15 ngày.
Chà bông cá hồiThưởng thức
Bạn có thể ăn chà bông cá hồi kèm với bánh mì nóng cùng rau cải, chả và các loại topping khác để tạo nên một bữa ăn thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức chà bông cá hồi với cháo hoặc xôi để món ăn thêm phong phú về hương vị.
Thưởng thức chà bông cá hồiChà bông cá hồi thích hợp để kèm với cơm hoặc sandwich, đem lại một hương vị tuyệt vời. Hãy truy cập Mytour hàng ngày để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé!