Chà bông là một loại món ăn được làm từ nấm đông cô, mang hương thơm đặc trưng và hương vị độc đáo. Hãy cùng Mytour vào bếp để thử làm chà bông nấm đông cô nhé!
10 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Chà bông nấm đông cô có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang đặc trưng của nấm đông cô. Món này có thể dùng kèm với cơm hoặc cháo. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món chà bông nấm này nhé!
Nguyên liệu làm chà bông nấm đông cô
- 100g chân nấm đông cô khô
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, đường, dầu hào chay, dầu ăn
Hướng dẫn làm chà bông từ nấm đông cô
Bước 1 Luộc chân nấm
Bắt đầu, bạn đặt nồi lên bếp và thêm vào 4 chén nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu hào chay. Khuấy đều.
Khi nước sôi, bạn cho chân nấm vào luộc trong khoảng 15 - 20 phút, kiểm tra khi chân nấm mềm thì vớt ra, để nguội.
Khi nấm đã nguội, hãy vắt cho nấm khô.
Mẹo hay: Không cần ngâm chân nấm trước khi luộc để giữ được hương vị ngọt tự nhiên.
Bước 2 Giã và xé nấm thành sợi
Sau khi chân nấm đã được vắt khô, bạn hãy giã nấm thành miếng mỏng và mềm. Tiếp theo, xé nấm thành những sợi nhỏ.
Giã và xé nấm thành sợiBước 3 Làm chà bông
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, và trải đều dầu khắp chảo. Đưa chân nấm đã xé vào chảo và đảo đều cho đến khi chân nấm khô theo ý bạn thì tắt bếp.
Làm chà bôngBước 4 Thành phẩm
Món chà bông nấm đông cô của bạn đã hoàn thành. Hãy để chà bông nguội hoàn toàn và bỏ vào hũ để thưởng thức từ từ nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Chà bông nấm đông cô có độ dai ngon, đậm đà rất hấp dẫn. Món này có thể kết hợp với bánh mì, cháo, cơm hoặc làm món ăn vặt đều thích hợp và thơm ngon.
Thưởng thứcMytour đã hướng dẫn bạn cách làm chà bông nấm đông cô đơn giản và thơm ngon. Chúc bạn thành công!