Chả cá thác lác là một món ăn ngon, dễ làm tại nhà. Hãy tham khảo cách làm chả cá thác lác giòn rụm, ngon không cưỡng lại.
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 - 5 người
Chả giò cá thác lác là một món ngon không còn xa lạ với nhiều người. Thay đổi khẩu vị gia đình với món chả giò cá thác lác qua các bước thực hiện dưới đây.
Nguyên liệu làm chả cá thác lác
- 0.5kg thịt cá thác lác
- 400g thịt heo
- 1 gói bánh tráng cuốn chả giò
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, đường, muối, tiêu, bột ngọt
Mẹo hay:
- Bạn có thể dễ dàng mua thịt cá thác lác đã được chế biến sẵn ở siêu thị hay chợ. Nếu có nhiều thời gian, bạn cũng có thể tự chế biến cá thác lác tại nhà để món ăn thêm hấp dẫn.
- Để chọn mua cá thác lác tươi ngon, bạn nên chọn những con có mình dày, mắt cá sáng và vảy bóng. Điều này đảm bảo thịt cá tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.
Cách thực hiện chả cá thác lác
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt heo, bạn đưa vào máy xay hoặc băm nhuyễn.
Hành tím và tỏi sau khi lột vỏ, rửa sạch và xay hoặc băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp nhân cho chả cá thác lác
Trộn thịt heo xay và cá thác lác trong một tô lớn với các loại gia vị sau: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén dầu ăn cùng với hành tím và tỏi xay.
Ướp nhân chả giòSau đó, bạn mang bao tay nilon để trộn đều các loại gia vị với cá và thịt trong khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị đều. Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh 15 phút để gia vị thấm đều vào chả cá.
Quết và trộn đều nhân chả giòBước 3 Cuộn chả giò
Đặt bánh tráng lên thớt, đặt nhân chả cá vào giữa bánh tráng, sau đó cuốn khoảng 1-2 vòng rồi cuốn 2 mép vào trong, tiếp tục cuộn tròn. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc giảm nhân để phù hợp.
Cuộn chả giò cá thác lácBước 4 Rán chả giò
Đặt một chiếc chảo lên bếp với khoảng 300ml dầu ăn, khi dầu nóng, cho từng cuốn chả giò vào rán vàng đều cả hai mặt ở lửa vừa.
Khi chả giò vàng, gác lên cái rổ hoặc giấy thấm dầu để hút dầu thừa.
Mẹo hay: Khi rán chả giò, bạn nên đặt phần mép của chả giò xuống dưới trước để tránh chả giò bị mở ra.
Thành phẩm
Chả giò cá thác lác vàng ươm, giòn ngonChả giò cá thác lác sẽ có màu vàng sáng, vỏ giòn, nhân mềm, thơm ngon. Khi ăn, thưởng thức cùng với nước mắm tỏi ớt và kèm theo rau cải, bánh tráng sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và đa dạng hơn.
Món chả giò cá thác lác đơn giản, chỉ vài bước là bạn có thể thưởng thức một dĩa chả giò thơm ngon, khiến mọi người đều khen ngợi. Hãy nhanh chóng vào bếp để làm món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chọn mua thịt cá thác lác chất lượng tại Mytour: