Miếng chả cá thu dẻo được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy tham khảo cách làm món chả cá thu dẻo ngon hấp dẫn ngay nhé!
Trong những ngày mưa gió, thưởng thức món chả cá thu thơm ngọt, dẻo dai, cùng với tương ớt cay cay, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Bạn đã biết cách làm chả cá thu dẻo ngon đúng vị chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có bí quyết nấu ăn ngon cho riêng mình nhé!
50 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm chả cá thu dẻo ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả cá thu dẻo ngon- 1kg phi lê cá thu
- 100gr hành lá, bột năng.
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, nước mắm, muối.
Mẹo hay:
Để lựa chọn cá thu ngon, bạn nên chọn những con có mắt tròn, bóng, bụng phẳng. Khi bấm vào thịt cá, nếu thấy đàn hồi và không bị mềm nhũn là cá tươi ngon. Bạn có thể mua cá thu ở các cửa hàng hoặc siêu thị.
Khi rải phần thịt cá thu, bạn nên cắt theo chiều dọc của xương để lấy phần thịt mà không có xương nào hòa lẫn.
Trong quá trình xay thịt cá thu, bạn có thể thêm 1 muỗng canh nhỏ bột năng và một ít nước đá lạnh để thêm độ dai và giòn cho chả cá.
Cách làm chả cá thu dẻo ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng một thìa nhỏ để rút thịt cá từ phần phi lê cá thu và cho vào một chiếc tô. Hành lá sau khi rửa sạch được cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá thuBước 2 Ướp thịt cá thu
Cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô chứa thịt cá thu, sau đó thêm các gia vị như: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. Kế đó, trộn đều thịt cá với gia vị.
Sau đó, bạn bọc cá kín bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh trong khoảng 20-30 phút, sau đó lấy ra.
Ướp thịt cá thu để gia vị thấm đềuBước 3 Xay thịt cá thu
Xay thịt cá thu cho mịnĐặt thịt cá thu vào máy xay sinh tố, thêm 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối, và 125ml nước đá lạnh. Bật máy xay trong khoảng 2-3 phút.
Sau đó, thêm 12ml nước đá lạnh vào cối và tiếp tục xay thêm khoảng 2 phút nữa trước khi tắt máy. Sau đó, lấy phần thịt cá thu ra khỏi máy xay để vào đĩa hoặc tô.
Bước 4 Chiên chả cá thu
Chả cá thu chiên vàng, thơm phứcBật bếp và đun dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng, sau đó cho từng miếng cá thu vào chiên đều cho đến khi vàng hai mặt.
Bước 5 Hoàn thành
Khi chả cá thu đã chiên chín vàng, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn để thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món chả cá thu dai ngon, cực kỳ hấp dẫnThưởng thức ngay
Thưởng thức ngayChả cá thu chín vàng hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo dai, ngọt tự nhiên từ thịt cá tươi, thơm mùi hành và tiêu, đảm bảo ngon khó cưỡng.
Hãy vào bếp cuối tuần này để làm món chả cá thu dai ngon và chiêu đãi cả nhà. Đây là món ngon lý tưởng để kết hợp với cơm hoặc dùng khi nhậu cùng ông xã. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Mua cá thu tươi ngon tại Mytour để làm chả cá thu: