Hướng dẫn làm chả cá thu dẻo ngon hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm chả cá thu dẻo ngon cần những nguyên liệu gì?

Để làm chả cá thu dẻo ngon, bạn cần chuẩn bị 1kg phi lê cá thu, 100gr hành lá, bột năng cùng các gia vị như dầu ăn, tiêu, bột ngọt, nước mắm và muối. Các nguyên liệu này sẽ giúp tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
2.

Thời gian cần thiết để chế biến món chả cá thu dẻo là bao lâu?

Thời gian chuẩn bị cho món chả cá thu dẻo khoảng 50 phút và thời gian chế biến là 20 phút. Tổng cộng, bạn sẽ mất khoảng 70 phút để có được món chả cá thu thơm ngon cho gia đình.
3.

Có mẹo nào để chọn cá thu tươi ngon khi mua không?

Có, khi chọn cá thu, hãy chọn những con có mắt tròn, bóng, bụng phẳng. Bấm vào thịt cá, nếu thấy đàn hồi và không mềm nhũn thì cá đó là tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn.
4.

Làm thế nào để chả cá thu có độ dai và giòn hơn?

Để chả cá thu có độ dai và giòn, bạn nên thêm 1 muỗng canh bột năng và một ít nước đá lạnh khi xay thịt cá. Điều này sẽ giúp cải thiện kết cấu và hương vị của món chả cá.