Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách chiên chả giò bằng nồi không dầu để có món chả giò giòn rụm, màu vàng đẹp, không gây ngán. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê đấy.

30 phút Thời gian chế biến:
20 phút Dành cho:
3 - 4 người
Nồi chiên không dầu đang là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong bếp nướng hiện nay vì sự linh hoạt của nó. Giờ đây, bạn có thể thoải mái chiên chả giò mà không lo bị dầu bắn ra ngoài. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để có một chiếc chả giò ngon và tiện lợi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả giò
- 500gr thịt heo xay
- 4 quả trứng gà
- 1 củ khoai môn
- 150gr nấm mèo
- 4 củ hành tím
- 2 bịch bánh tráng bò bía
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, đường, muối, tiêu, nước mắm
Cách lựa chọn nguyên liệu tốt
Đối với thịt heo xay: Chọn thịt tươi ngon, có màu sắc đẹp và chọn thịt có tỷ lệ nạc và mỡ vừa phải để chả giò thơm ngon, không bị khô.
- Đối với bánh tráng bò bía: Sử dụng bánh tráng bò bía sẽ làm cho chả giò thơm ngon hơn và màu sắc đẹp hơn. Bánh tráng mềm dẻo, dễ cuốn, và giòn ngon hơn các loại bánh tráng khác.
- Nếu không có bánh tráng bò bía, bạn có thể thử sử dụng các loại bánh tráng khác, nhưng sẽ không có độ giòn và thơm ngon như bánh tráng bò bía.

Phương pháp chiên chả giò bằng nồi không dầu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để chuẩn bị nguyên liệu cho việc làm chả giò, bạn cần có các thành phần sau:
- Khoai môn sau khi gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ thành từng sợi.
- Nấm mèo đã ngâm nước ấm cho nở rộ, sau đó rửa sạch, loại bỏ phần chân và thái nhỏ.
- Hành tím sau khi gọt vỏ, thái nhỏ và băm nhuyễn.
- Trứng gà để tách lòng đỏ, còn phần lòng trắng dùng để cuốn chả giò.

Bước 2 Trộn nhân
Khiến cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau và gia vị với 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và thêm nhiều tiêu xay,... phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bước 3 Cuốn chả giò
Đặt một phần nhân lên bề mặt sần sùi của bánh tráng, cuốn chả giò không quá chặt tay. Khi cuốn gần hết, thấm lòng trắng trứng lên bánh tráng, sau đó cố định lại để chả giò được cuốn chặt.
Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua chả giò đã được chế biến sẵn để chiên thay vì tự làm nhé.

Bước 4 Chiên chả giò
Trong bước này, sử dụng nồi chiên không dầu thay vì chiên bằng chảo nhé.
Trước hết, quét một ít dầu ăn lên mặt chả giò. Sau đó, xếp đều chả giò vào khay chiên của nồi chiên không dầu và chỉ xếp một lớp để chả giò chín đều hơn, sau đó quét thêm một ít dầu lên mặt chả giò một lần nữa.
Tiếp theo, đặt khay chiên vào nồi chiên và chiên 2 lần để chả giò chín đều và thơm ngon.
- Lần 1: Đặt nhiệt độ khoảng 155 độ C và chiên trong khoảng 15 phút.
- Lần 2: Sau khi chiên 15 phút, mở nắp ra, lật mặt sau của chả giò và tiếp tục chiên ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 5 phút.

Thành phẩm
Chả giò sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu có độ giòn hoàn hảo, không cháy hoặc cháy xém, mang lại màu vàng đẹp mắt. Đặc biệt, chả giò không thấm nhiều dầu mỡ nên khi thưởng thức không bị ngán.

Với phương pháp chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu mà Mytour đã chia sẻ, chúc bạn thành công trong việc thực hiện để thưởng thức những miếng chả giò chiên giòn rụm nhé.
Mua chả giò đa dạng tại Mytour: