Chả giò hình tam giác không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn với nhân bên trong và mang theo lời chúc cho sự bình yên và ổn định của gia đình. Đừng bỏ lỡ cách làm món chả giò tam giác chiên giòn độc đáo này ngay.
15 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Chả giò từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt vào dịp Tết. Chả giò thường được coi là biểu tượng của mùa xuân, bởi vì bên trong chiếc bánh nhỏ này chứa đựng đầy đủ tinh hoa từ thịt, hải sản, rau củ và gia vị. Cảm nhận một miếng là cảm nhận hết hương vị của thiên nhiên, và không ai có thể từ chối món ngon này.
Nhưng tại sao chúng ta phải cứ cuốn chả giò theo kiểu truyền thống mãi, năm mới thì mọi thứ phải mới mẻ hơn chứ. Vì vậy, năm nay thay vì cuốn theo cách thông thường, bạn hãy thử biến tấu với cách gói chả giò hình tam giác độc đáo này nhé.
Nguyên liệu làm chả giò hình tam giác chiên giòn
-
300g tôm
-
300g thịt heo xay
-
300g mực
-
1 bịch bánh tráng chả giò
-
1 trái trứng gà
-
50g bột chiên xù
-
2 củ hành tây
-
1 củ cà rốt
-
1 tép gừng
-
Nấm mèo
-
Gia vị: Tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise.
Cách làm chả giò hình tam giác chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm và mực được rửa sạch, sau đó tráng qua nước sôi với vài lát gừng mỏng để loại bỏ mùi tanh.
Sau đó, đem tôm và mực ngâm vào nước lạnh để thịt săn chắc và không bị nhão.
Luộc tôm và mựcBóc vỏ tôm và thái nhỏ từng miếng, cũng như cắt mực thành lát. Cà rốt, hành tây, hành lá được rửa sạch và thái nhỏ. Nấm mèo ngâm với nước nóng để nở, sau đó cắt nhỏ.
Thái nhỏ tôm, mực, hành tây và cà rốt
Bước 2 Chuẩn bị nhân
Kết hợp đều các nguyên liệu thái nhỏ cùng với hành lá, tiêu, hạt nêm và 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Với hải sản và thịt đã có vị ngọt tự nhiên từ thịt và vị mặn từ muối biển, bạn không cần thêm nhiều gia vị.
Khuấy đều nhân làm chả giò hình tam giác
Bước 3 Tạo hình bánh
Lấy một chiếc bánh và gấp đôi, sau đó gấp đôi nữa để tạo thành hình phễu nhỏ.
Tạo hình phễu cho vỏ chả giòSau đó đặt nhân vào trong phễu và gấp miệng bánh lại cẩn thận. Bạn có thể dùng nước hoặc sốt mayonnaise để dán miệng bánh.
Gói chả giò hình tam giác
Bước 4 Phủ lớp bột
Lăn bánh qua trứng, sau đó bột chiên xù.
Lăn chả giò hình tam giác qua trứng và bột chiên xù
Bước 5 Chiên bánh
Đợi dầu nóng, sau đó cho bánh vào chiên cho tới khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên chả giò hình tam giác
Bước 6 Sản phẩm hoàn thành
Không tốn nhiều thời gian và công sức, bạn đã có ngay món chả giò hải sản chiên xù hình tam giác, thơm mùi béo ngậy của sốt, ngọt vị của tôm, mực và còn có sự hài hoà của rau củ để nhân không bị ngán.
Chả giò hình tam giácThưởng thức
Bạn có thể dùng chả giò làm món khai vị cuốn chung với bánh tráng, rau sống, chấm kèm tương ớt, tương cà hoặc ăn kèm với cơm, đều mang lại hương vị tuyệt vời.
Thưởng thứcChúc bạn thành công với cách làm chả giò tam giác chiên xù này để cả nhà đều thừa nhận khả năng nấu ăn tuyệt vời của bạn, trong dịp Tết này nhé.
Mua nguyên liệu tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị chả giò tam giác chiên xù nhé: