Chả lụa chay không chỉ ngon mà cách làm cũng rất đơn giản. Đọc ngay bài viết này để biết cách làm chả lụa chay nhé.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4-5 người
Mì căn thường được sử dụng trong các món chay, và một trong những món phổ biến làm từ nguyên liệu này là chả lụa chay.
Nguyên liệu làm chả lụa chay từ bột mì căn
-
100g bột mì căn
- Gia vị nêm: bột tỏi, hạt nêm chay, tiêu
- Vài lá chuối
- Chày
Hướng dẫn làm chả lụa chay từ bột mì căn
Bước 1 Trộn gia vị và nhồi bột
Kết hợp bột với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê bột tỏi. Sau đó thêm khoảng 1.5 chén nước vào trộn đều, nhồi cho đến khi bột kết lại và không còn dính vào tay nữa.
Lưu ý: Nếu cảm thấy bột quá đặc, bạn có thể thêm một ít nước nữa, miễn là bạn trộn bột và nước đều với nhau.
Sau đó, sử dụng chày để giã bột cho đến khi bột mịn và dai, nhớ lật mặt và giã đều, quá trình này mất khoảng 20 phút.
Bước 2 Gói và hấp chả
Chuẩn bị lá chuối và gói chả giống như khi gói chả lụa thông thường, sau đó hấp trong khoảng 30-45 phút cho chín.
Sản phẩm cuối cùng
Chả lụa chay làm từ bột mì căn có độ đàn hồi không thua kém chả lụa thịt và có màu trắng ngà đặc trưng.
Chọn mua chả lụa chất lượng với giá tốt tại Mytour: