Chả phụng không khó như bạn nghĩ. Hãy tiếp tục để biết cách làm món ăn độc đáo này.
Chả phụng là món ăn trang trọng của cung đình Huế. Tuy nhiên, không khó để làm món này.
Nguyên liệu làm chả phụng
- 3 quả trứng gà
- 300g giò sống
- 2 lá rong biển cuộn cơm
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả ớt chuông
- Vài cây đậu que
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu
Hướng dẫn làm chả phụng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt lột vỏ và thái thành các thanh dài khoảng 5cm. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cũng thái thành các thanh dài khoảng 5cm. Đậu que rửa sạch, để ráo. Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn hấp hoặc chần các loại rau củ này cho chín.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên trứng
Đánh trứng vào tô rồi nêm với một ít muối và tiêu cho đậm đà và thơm hơn, nếu bạn có dầu màu thì có thể cho vào để có màu đẹp hơn, chơi xổ sốu trứng.
Tráng chảo chống dính với một ít dầu ăn rồi dùng giấy thấm bớt dầu trong chảo.
Rưới trứng vào chảo và lăn trứng đều trên mặt chảo, khoảng 5 giây sau khi trứng chín quanh viền thì bạn lật mặt lại rồi để khoảng 2-3 giây thì gắp trứng ra.
Chú ý tráng trứng với độ mỏng vừa phải, với 3 quả trứng bạn chia thành 3 lần tráng nhé.
Làm chiên trứngBước 3 Cuộn chả
Bôi 1 muỗng canh giò sống lên giữa mặt trứng rồi đặt 1/2 miếng rong biển lên. Tiếp tục bôi 1 lớp giò sống mỏng lên miếng rong biển, sau đó đặt cà rốt, đậu que và ớt chuông lên. Cuối cùng bôi thêm 1 lớp giò sống mỏng lên để trứng kết dính dễ dàng rồi gấp đôi miếng trứng.
Cuộn chảBước 4 Hấp chả
Bắt nước sôi trong nồi, đun sôi. Đem trứng đi hấp bằng cách thủy khoảng 10 - 15 phút cho trứng chín. Thời gian hấp có thể thay đổi tùy vào kích thước và nồi hấp.
Hấp chả phụngBước 5 Thành phẩm
Thành phẩmSau khi trứng đã chín, bạn cắt trứng thành các miếng dày khoảng 1 cm. Bày trứng ra dĩa trang trí, nếu bạn khéo tay có thể tỉa cà rốt thành hình đầu phụng để món ăn thêm đẹp mắt nhé.
Thưởng thức
Chả phụng có hình dạng đẹp mắt, với những cuốn chả có nhiều màu sắc xếp chồng lên nhau giống như hình đuôi phụng. Chả được chiên giòn, dai dai và thơm mùi trứng và rong biển. Cà rốt giòn ngọt, ăn không bị ngán.
Hướng dẫn làm chả phụngĐó là cách thực hiện món chả phụng mà tôi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công khi làm món ăn này.