Trong bài viết hôm nay của Mytour, mời bạn khám phá món chả quế chay từ bột mì mềm mịn, thơm ngon và dễ dàng thực hiện nhé.
20 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Món chả quế chay từ bột mì là một món ăn mới lạ và độc đáo mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá công thức làm món ăn này trong bài viết hôm nay nhé.
Nguyên liệu làm chả quế chay
-
700g bột mì
-
Gia vị: Muối, hạt nêm chay, tiêu, bột quế, bột tỏi, màu thực phẩm
Cách làm chả quế chay
Bước 1 Trộn bột mì căn
Bạn hòa 700gr bột mì với 1 muỗng cà phê muối trong một tô. Sau đó trộn đều cho muối và bột mì. Khi đã trộn đều, bạn thêm 400ml nước vào và tiếp tục trộn cho đến khi bột thấm hết nước.
Trộn bột mì cănKhi bột đã thấm hết nước, bạn nhào bột bằng tay, nhớ nhào đều và kỹ đến khi bột trở thành một khối, không dính vào tô nữa. Sau đó, để bột ủ trong 1 giờ.
Bước 2 Rửa bột
Bạn đặt bột vào tô rồi đổ 1 lít nước mát vào. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng nhào bột trong nước cho đến khi thấy bột mềm, sau đó đổ hết nước ra ngoài.
Rửa bộtBạn có thể để bột lên cái rây và ép để làm khô. Sau đó, bạn rửa bột thêm 3 lần nhưng chỉ rửa và bóp bột một cách nhẹ nhàng vài lần, sau đó tiếp tục ép nước từ bột.
Bước 3 Quết mì căn
Khi bột đã được ép sạch nước, bạn chia bột thành 2 phần và cho từng phần vào cối, sau đó thêm các gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, nửa muỗng cà phê bột tỏi, ⅓ muỗng cà phê bột quế, ½ muỗng cà phê tiêu.
Quết mì cănTiếp theo, bạn sử dụng chày để vừa giả vừa trộn phần mì căn cho đến khi thấy bột và gia vị trộn đều, sau đó làm tương tự cho phần bột còn lại.
Bước 4 Tạo hình và luộc chả
Sử dụng một tấm giấy nến chống dính, đặt phần bột căn lên và cuộn tròn lại, sau đó gấp 2 đầu giấy vào để kín chặt.
Tiếp theo, bạn lấy giấy bạc cuộn bên ngoài và cũng gấp 2 đầu lại để chả được chặt chẽ và vững chắc hơn.
Tạo hình và luộc chảKhi đã hoàn thành việc tạo hình chả, bạn cho chúng vào một nồi nước đang sôi để luộc chín trong khoảng 20 phút, sau đó vớt chả ra và ngâm vào nước lạnh để mau nguội.
Bước 5 Chiên chả
Bạn hòa tan ½ muỗng cà phê màu thực phẩm màu cam với ½ muỗng canh nước. Sau đó, dùng cọ để quết đều hỗn hợp này lên chả.
Chiên chảĐổ dầu ăn khoảng ⅓ chảo và bật bếp lên đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn thả chả vào chiên sơ chỉ cho lớp vỏ bên ngoài giòn, vì chả đã được luộc chín nên không cần chiên quá kỹ hay quá chín.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩmMón chả quế sau khi đã được chiên xong sẽ có bề ngoài màu vàng cam rất đẹp mắt, lớp vỏ giòn rụm kèm theo hương thơm quế cuốn hút, còn bên trong thì mềm mịn và dai.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món chả quế chay này kèm với cơm hoặc ăn kèm với các món khác như bún thịt nướng, bánh mì, hủ tiếu,...
Món chả quế chayNhư vậy là bạn đã có công thức làm món chả quế chay được Mytour tổng hợp cho bạn rồi. Nếu bạn thích bài viết và món ăn này, thì đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp ngay và thực hiện cho gia đình của mình ngay nhé!