Bí đỏ có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, cháo bí đỏ không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cháo là một món ăn quen thuộc, dễ ăn và dễ nấu. Món cháo bí đỏ nóng hổi, thơm ngon, có thể khiến ai cũng thích thú. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo bí đỏ
- 80g gạo
- 1/2 trái bí đỏ
- Gừng
- Sả
- Ngò
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay
Hướng dẫn làm cháo bí đỏ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy rửa sạch bí đỏ, có thể giữ vỏ hoặc gọt vỏ tùy ý. Cắt bí đỏ thành từng lát mỏng phù hợp khẩu phần ăn. Gừng sau khi cạo vỏ, bạn cắt thành lát mỏng. Sả sau khi bóc vỏ, bạn cũng cắt lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rang gạo
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho 80g gạo vào rang. Khi gạo đã vàng và thơm, bạn thêm gừng và sả vào rang cùng, rang đến khi gạo vàng đều và thơm phức.
Rang gạoBước 3 Làm cháo
Khi gạo đã có màu vàng, thơm mùi gừng và sả, hãy thêm 800ml nước vào nồi và nấu cho gạo nở to. Sau khi gạo nở, thêm bầu đã cắt vào và nấu tiếp trong khoảng 10 phút cho bầu chín mềm. Khi đã chín, bạn thêm vào cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều để gia vị tan hết.
Làm cháoBước 4 Hoàn thành
Bây giờ, món cháo bầu thơm ngon và dinh dưỡng đã sẵn sàng. Hãy tắt bếp và đổ cháo ra tô, rắc thêm ngò lên trên để thơm phức và thưởng thức.
Hoàn thànhThưởng thức
Cháo bầu thơm ngon với hương vị sả và gừng, cùng vị ấm áp của tiêu xay. Thưởng thức khi còn nóng sẽ thấy ngon và thơm ngọt. Hạt cháo mềm, tơi, và bầu giòn ngọt, tất cả kết hợp tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Cháo bầu thơm ngonĐừng quên mua gạo chất lượng tại Mytour để làm cháo bầu nhé: