Thưởng thức một chén cháo thơm ngon, nóng hổi trong những ngày mưa là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm cháo sườn gan Đài Loan chuẩn vị khiến ai cũng mê đắm.
Cháo sườn gan là một món ăn phổ biến ở Đài Loan. Cháo thơm ngon, đặc sánh, và dẻo mịn kết hợp với gan heo và sườn heo tạo ra hương vị hấp dẫn khi thưởng thức.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cháo sườn gan Đài Loan
- 300gr sườn heo
- 500gr gan heo
- 1850ml nước
- 100gr gạo
- ⅖ muỗng cà phê tiêu
- 20gr gừng
- 2 tép tỏi
- 9 củ hành tím
- 2gr hành lá
- 2gr ngò
Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng
Mẹo hữu ích
- Khi chọn gan, hãy chọn gan có màu sắc tươi sáng, tránh gan có màu sẫm vì khi xào gan sẽ trở nên cứng.
- Về sườn heo, nên chọn sườn có màu hồng nhạt, khi ấn vào sườn sẽ đàn hồi và không có mùi khó chịu.
Cách làm cháo sườn gan kiểu Đài Loan
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với gừng, lấy gừng, rửa sạch và thái thành lát mỏng
Đối với hành tím và tỏi, lột vỏ và xay nhỏ
Đối với hành lá và ngò, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị sườn
Chuẩn bị sườnSườn khi mua về, bạn chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch
Tiếp theo, chuẩn bị nồi nước khoảng 250ml và đun sôi, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 300gr sườn để trụng sườn qua
Bước 3 Chuẩn bị gan và ướp gan
Chuẩn bị gan và ướp ganGan khi mua về, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng khoảng 3mm
Gan sau khi thái thành từng miếng vừa ăn, bạn đặt vào tô và nêm các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 5g gừng, 2 tép tỏi, 4 củ hành tím đã xay nhuyễn và ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó trộn đều để gan thấm gia vị.
Mẹo hay
- Không nên thái gan quá mỏng vì sẽ khiến gan xào lên cứng.
- Sau khi mua gan về, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 4 Xào gan
Xào ganBạn đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn và 5 củ hành tím cùng 15gr gừng thái nhỏ vào xào đến khi vàng. Tiếp theo, đặt phần gan vào chảo.
Xào đến khi gan săn lại và cho 100ml nước vào nấu với lửa vừa đến khi gan chín.
Bước 5 Chuẩn bị phần cháo trắng
Sẵn sàng phần cháo trắngBạn sẽ cần 100gr gạo, vo sạch và đun gạo cùng nước trong nồi cho đến khi sôi. Sau đó tắt bếp và đậy nắp lại để có phần cháo trắng.
Bước 6 Nấu cháo
Nấu cháoChuẩn bị 1,5l nước và đun sôi, sau đó thêm phần cháo trắng và sườn đã trụng vào nồi cháo. Nấu cho đến khi cháo và thịt chín mềm.
Lưu ý: Không nêm gia vị vào phần cháo
Bước 7 Hoàn thành
Kết thúcĐổ phần cháo đã nấu vào tô, thêm vào ½ muỗng cà phê tiêu, 1g hành lá và 1g ngò.
Sau khi gan đã xào chín, đổ vào thố và thêm 1g hành lá, 1g ngò và ½ muỗng cà phê tiêu.
Món cháo sườn gan Đài Loan của chúng ta đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cháo sườn gan Đài LoanMón cháo sườn gan Đài Loan với cách làm đơn giản, thơm ngon từ những nguyên liệu quen thuộc. Cháo thơm nhẹ, sườn mềm và gan béo sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
Bài viết trên là hướng dẫn cách làm món cháo sườn Đài Loan đơn giản từ Mytour. Hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện để cả gia đình thưởng thức món cháo thơm ngon này nhé!