Hướng dẫn làm chè cùi bưởi ngon, không đắng tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn bưởi ngon để làm chè cùi bưởi như thế nào?

Để chọn bưởi ngon, bạn cần tìm quả có vỏ căng bóng, tròn đều và nốt gai lớn trên vỏ. Bưởi nặng tay, khi vỗ nghe tiếng bốp bốp là quả có vỏ dày, thích hợp làm chè.
2.

Chè cùi bưởi có thể làm từ cùi bưởi khô không?

Có, bạn có thể sử dụng cùi bưởi khô để làm chè. Chỉ cần ngâm cùi bưởi khô trong nước khoảng 2 giờ, vắt khô và tiếp tục các bước ướp, luộc như bình thường.
3.

Làm thế nào để khử hết vị đắng của cùi bưởi?

Để khử vị đắng của cùi bưởi, bạn cần chần cùi bưởi với nước sôi có muối, sau đó xả với nước lạnh và bóp kỹ nhiều lần cho đến khi hết đắng.
4.

Làm chè cùi bưởi có cần phải hấp đậu xanh không?

Có, bạn cần hấp đậu xanh trước khi cho vào chè. Sau khi ngâm đậu, hấp cách thủy trong 15 phút để đậu mềm mà vẫn giữ nguyên hạt.
5.

Cùm bưởi có thể thay thế bằng nguyên liệu nào khác không?

Mặc dù cùi bưởi là nguyên liệu chủ yếu, nhưng bạn có thể thay thế bằng cùi dưa hấu hoặc trái cây khác nếu thích, tuy nhiên hương vị sẽ khác biệt.