Chùm ruột xốc muối ớt là món ăn vặt chua cay, lạ miệng. Hãy tham gia vào những bước chế biến vào cuối tuần với Mytour để khám phá cách làm món ngon này nhé.
Chùm ruột, khi chín từ màu xanh sang màu đỏ, trở nên rất đẹp mắt. Ngoài mứt chùm ruột và chùm ruột ngâm chua ngọt thì món chùm ruột xốc muối ớt chua cay, lạ miệng cũng là một lựa chọn phổ biến. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn gắn liền với ký ức tuổi thơ này nhé.
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món chùm ruột xốc muối ớt
- 300g chùm ruột
- 1 chén muối hạt hoặc muối ớt
- 100g ớt hạt
Hướng dẫn cách làm món chùm ruột xốc muối ớt
Bước 1 Tiến hành sơ chế chùm ruột
Chùm ruột cần được lựa chọn kỹ lưỡng, loại bỏ những quả đã bị hỏng và rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh khoảng 1-2 lần để đảm bảo không còn bụi bẩn, sau đó để ráo nước.
Sơ chế chùm ruộtBước 2 Chuẩn bị muối ớt
Ớt hành được rửa sạch và để ráo.
Sau đó, bạn cho ½ chén muối vào tô hoặc cối và giã cùng 1/2 số ớt cho đến khi ớt nát và có màu đỏ. Tiếp tục thêm phần muối và ớt còn lại vào và giã đều cho đến khi muối hòa quện hoàn toàn với màu đỏ của ớt.
Tiến hành xóc muối ớtBước 3 Pha chế hỗn hợp chùm ruột và muối ớt
Chia đều chùm ruột và muối ớt thành 4 phần.
Đầu tiên, cho 1 phần chùm ruột kèm theo 1 phần muối ớt vào tô, đậy nắp và lắc đều. Tiếp theo, lần lượt xếp 1 lớp chùm ruột sau đó 1 lớp muối ớt xen kẽ nhau cho đến khi hết. Sau đó, bạn đậy nắp và xóc đều tay tất cả hỗn hợp, xóc trong khoảng 1-2 phút cho tới khi chùm ruột ngấm đều hết muối ớt.
Nếu muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm vài lát ớt.
Xóc hỗn hợp chùm ruột và muối ớtLưu ý: Chọn tô hoặc hộp có độ lớn vừa với số chùm ruột, không quá nhỏ cũng không quá lớn để khi lắc có thể chặt tay và không sợ bị rơi ra ngoài.
Kết quả cuối cùng
Sau khi hoàn thành, để thành phẩm trong tủ lạnh 1-2 tiếng để thưởng thức mát và ngon hơn. Hương vị mặn, chua và cay của muối ớt kết hợp với chùm ruột giòn thơm thực sự làm cho thực khách cảm thấy hài lòng. Chùm ruột được chế biến vừa đủ để giữ được độ giòn và hương thơm tốt nhất.
Chùm ruột sau khi được bảo quản trong tủ lạnh trở nên ngon hơn, đậm đà hơnMón ăn này thực sự là kỷ vật của tuổi thơ mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng việc thưởng thức món chùm ruột xốc muối ớt này - một món ăn đơn giản và ngon miệng - sẽ mang lại niềm vui và sự thoải mái cho bạn trong những ngày ở nhà trong thời gian dịch. Chúc bạn thực hiện thành công!