Sidecar cocktail là loại đồ uống hòa quyện giữa vị chua ngọt, thích hợp để bạn thưởng thức trong không khí thu mát mẻ. Hãy cùng Mytour pha chế thức uống đặc biệt này ngay nhé!
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 người
Sidecar là một trong những món cocktail kinh điển, kết hợp giữa hương vị chua ngọt và cay nồng, mang lại trải nghiệm hấp dẫn và lôi cuốn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Hãy cùng Mytour khám phá cách pha chế thức uống này với công thức đơn giản để bạn có thể thưởng thức tại nhà nhé!
Nguyên liệu pha chế cocktail Sidecar
-
Rượu Cognac 50ml
-
Rượu Cointreau 20ml
-
Nước cốt chanh 30ml
-
Đá viên 100g
-
Dụng cụ: Ly đong pha chế (jigger), bình lắc (shaker), lưới lọc, ly Champagne Saucer,...
Mẹo hay:
Rượu Cognac là một loại rượu mạnh có xuất xứ từ Pháp, được sản xuất bằng cách chưng cất 2 lần rượu vang trắng, sau đó ủ một thời gian trong thùng gỗ sồi rồi tiến hành đóng chai.
Rượu Cointreau là dòng rượu hương cam, nguyên chất, không pha chế, được sản xuất tại vùng ngoại ô Saint-Barrthélemy-d’Anjou, Pháp. Nguyên liệu chính của làm nên loại rượu này là cam ngọt từ nhiều nơi trên thế giới, thường lấy từ Tây Ban Nha, Brazil, Haiti và Macedonia.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua hai loại rượu này tại các cửa hàng pha chế rượu hoặc sàn thương mại điện tử. Chú ý đến nhãn hiệu, nguồn gốc, ngày tháng sản xuất để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé!
Cách làm cocktail Sidecar
Bước 1 Viền chanh, đường ở miệng ly
Viền chanh, đường ở miệng ly
Bước 2 Pha cocktail vào bình shaker
Làm lạnh ly Champagne Saucer bằng cách cho đá vào ly.
Cho lần lượt 50ml rượu Cognac, 20ml rượu Cointreau, 30ml nước cốt chanh, cuối cùng cho đá viên vào đầy bình shaker.
Pha cocktail Sidecar vào bình shaker
Bước 3 Hoàn thành thức uống
Đậy nắp bình shaker và lắc mạnh đều tay trong 15 giây. Cho hết đá trong ly Champagne Saucer.
Hoàn thành cocktail Sidecar
Bước 4 Thành phẩm
Mở nắp bình shaker, rót cocktail Sidecar ra ly qua lưới lọc là bạn đã hoàn thành xong rồi. Có thể trang trí thêm 1 lát chanh cho đẹp mắt.
Thành phẩmThưởng thức
Cocktail Sidecar là sự cân bằng giữa vị cay nồng của rượu Cognac, chua của nước cốt chanh và ngọt của rượu Cointreau, rất dễ uống và quyến rũ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thưởng thức nó sau bữa ăn, trong tiếng nhạc cổ điển du dương và tiết trời mát mẻ.
Thành phẩm cocktail Sidecar