Cơm chiên trứng bắc thảo với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng thực hiện món này ngay nhé!
15 phút Thời gian chuẩn bị
5 phút Phục vụ cho
2 người
Nếu bạn đã quá quen với các loại cơm chiên truyền thống, hôm nay Mytour sẽ giới thiệu một món cơm chiên trứng bắc thảo mới lạ và dinh dưỡng với công thức đơn giản.
Danh sách nguyên liệu
- 100g cơm đã nấu và để nguội
- 3 quả trứng bắc thảo
- 1 quả trứng gà
- 50g xúc xích
- Hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, bột ngọt
Mẹo hay: Để chọn trứng bắc thảo ngon, tránh những trứng có đốm đen, màu nhạt hoặc vết nứt trên vỏ. Kiểm tra trứng dưới ánh sáng: trứng mới có buồng khí nhỏ, noãn hoàng tròn, cân đối, màu trắng cam hoặc hồng ở giữa.
Hướng dẫn cách làm cơm chiên trứng bắc thảo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ. Đánh tan trứng gà vào một tô nhỏ. Cắt xúc xích thành từng hạt nhỏ. Bóc vỏ trứng bắc thảo và cắt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên cơm
Đun nóng dầu trong một chảo, cho hành lá vào và phi thơm. Sau đó, đổ trứng gà vào và đảo đều cho trứng chín và tơi.
Sau đó, cho 100g cơm nguội vào chảo chiên cùng 50g xúc xích hạt lựu và 1 muỗng canh nước tương. Chiên ở lửa lớn trong 5 phút để cơm thấm gia vị và mềm hơn.
Chiên cơmNêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm vào 3 quả trứng bắc thảo và đảo đều trước khi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Món cơm chiên trứng bắc thảo đã hoàn thành, đặt cơm ra dĩa và thưởng thức ngay. Có thể trang trí thêm dưa leo, ngò rí, hành lá,... theo ý thích.
Thành phẩmThưởng thức
Món cơm chiên trứng bắc thảo thơm phứcMón cơm chiên trứng bắc thảo thơm ngon, cơm tơi và không khô, trứng bắc thảo béo ngậy rất ngon. Khi thưởng thức có thể kèm theo một ít tương ớt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Đây là công thức làm món cơm chiên trứng bắc thảo thơm ngon mà Mytour chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để thưởng thức cùng gia đình!
Mua trứng bắc thảo tại Mytour để đảm bảo chất lượng: