Nếu bạn đã chán ngấy với cơm trắng và muốn thay đổi khẩu vị, hãy thử cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật mà Mytour chia sẻ ngay hôm nay!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cơm là món chính không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, từ đó có thể biến tấu thành nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật để thay đổi khẩu vị nhé! Hãy cùng khám phá ngay.
Danh sách nguyên liệu để làm món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật
- Gạo 1kg
- Thịt heo 200gr
- Nấm kim châm 20gr
- Nấm đông cô 20gr
- Nấm linh chi 20gr
- Cà rốt , Đậu hà lan, Bắp hạt
- Đậu hủ chiên 120gr
- Nước tương Kikkoman 100ml
- Nước Lọc
- Đường, Hạt nêm
Hướng dẫn làm món cơm hấp thập cẩm theo phong cách Nhật.
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt sợi cà rốt, lát nấm đông cô và thái lát thịt heo.
Vo gạo 1 - 1,5 bát rồi để ráo nước. Cắt nhỏ đậu hủ chiên.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Pha nước dùng
Pha 1 lít nước lọc, 100gr đường, 15gr hạt nêm nấm, 100ml nước tương Kikkoman khuấy đều cho tan.
Pha nước dùngBước 3 Xào thịt và rau củ
Dùng ít dầu ăn xào thịt heo cho chín, sau đó thêm đậu hà lan, bắp, đậu hủ, các loại nấm vào xào nhanh với lửa lớn trong khoảng 1 phút.
Sau khi xào xong, đổ nước dùng đã pha vào chảo và khuấy đều, đợi nước sôi rồi hạ lửa nấu sôi và khuấy đều.
Xào thịt và rau củBước 4 Hấp cơm thập cẩm
Đổ nước dùng đã nấu sôi vào gạo đã vo sạch, sử dụng vợt để lấy phần rau củ mà không trộn lẫn vào gạo.
Xếp thịt heo và rau củ lên trên gạo và hấp trong 20 - 30 phút cho cơm chín.
Hấp cơm thập cẩmThành phẩm
Sau khi nấu trong 30 phút, cơm đã chín và thơm mùi thịt và rau củ. Chỉ cần trộn đều và thưởng thức món ăn ngon này.
Thành phẩmĐây là cách làm món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật Bản mà Mytour muốn chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thưởng thức món ăn tuyệt vời này.