Dầu gấc không chỉ làm đẹp da mà còn là loại dầu an toàn, kích thích vị giác cho bé vì chứa nhiều vitamin A, E và DHA. Vậy tại sao mẹ không thử làm dầu gấc cho làn da mình và nấu cháo cho bé ăn dặm nhỉ!
Nguyên liệu
- 1 trái gấc tươi (chọn quả đỏ, gai nở đều).
- 300 ml dầu ăn (hoặc dầu dừa, dầu oliu).
Cách làm dầu gấc
Chuẩn bị nguyên liệu
Gấc rửa sạch, bổ đôi, lấy hạt và phần thịt màu vàng ra, lưu ý phần thịt chứa nhiều DHA rất tốt cho bé.
Hạt gấc sau khi nạo ra cần phơi khô ngoài trời khoảng 3 tiếng cho đến khi khô ráo, không dính. Sau đó bóc hạt gấc để lấy phần thịt màu đỏ.
Bạn có thể xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ phần thịt gấc đã phơi khô để thu được nhiều tinh chất hơn.
Hướng dẫn làm dầu gấc
Đặt phần thịt gấc vào nồi và thêm dầu ăn (hoặc dầu dừa, dầu oliu) vào.
- Đặt nồi lên bếp và đun lên với lửa nhỏ, khuấy đều và duy trì nhiệt độ khoảng 70 độ C, cho đến khi dầu gấc tiết ra hết (phần thịt gấc sẽ teo và khô nếu không xay nhuyễn - khoảng 30 phút), sau đó tắt bếp và để nguội.
- Lưu ý không để hỗn hợp sôi quá nhiều vì nhiệt độ cao sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng trong dầu.
Lọc bã ra, bạn sẽ có được dầu gấc màu đỏ cam đẹp mắt, thơm ngon.
Kết quả cuối cùng
Không cần phức tạp, bạn sẽ nhanh chóng có được lọ dầu gấc tự nhiên, an toàn và hữu ích cho cả mẹ và bé. Bắt tay vào làm ngay nào!
Lựa chọn dầu ăn chất lượng, giá tốt tại Mytour để làm dầu gấc: